Sử dụng năng lượng bền vững để khai thác BTC tăng gần 60% trong một năm

Các công ty khai thác Bitcoin (BTC) đang tiếp tục áp dụng năng lượng xanh khi ngành khai thác Bitcoin toàn cầu tăng lượng sử dụng năng lượng bền vững lên khoảng 59% so với năm ngoái.

Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) là một nhóm gồm 44 công ty khai thác Bitcoin tuyên bố đại diện cho 50% mạng lưới Bitcoin toàn cầu, hay 100,9 exahash (EH). BMC đã phát hành một báo cáo mới vào thứ Hai ngày 25 tháng 4 với những phát hiện. Nhóm cũng được hỗ trợ bởi người đề xuất Bitcoin và Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor.

Cuộc khảo sát mới nhất của các công ty thành viên BMC đã đặt câu hỏi về lượng điện mà các công ty của họ tiêu thụ, bao nhiêu phần trăm lượng điện đó được tạo ra từ các nguồn thủy điện, gió, năng lượng mặt trời, hạt nhân hoặc địa nhiệt và tỷ lệ băm trong hoạt động của họ là bao nhiêu.

BMC ước tính hỗn hợp điện bền vững của ngành khai thác toàn cầu cho tiền điện tử hàng đầu hiện là 58,4%, giảm 0,1% so với quý trước. Có lẽ quan trọng hơn, nó tăng trưởng đáng kể từ năng lượng tái tạo 36,8% ước tính trong Q1/2021.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là BMC chỉ mới thành lập vào tháng 6 năm 2021, vì vậy không rõ chính xác cách họ tính toán 36,8% giá trị năng lượng tái tạo ước tính trong quý 1 năm 2021.

Dữ liệu được tự báo cáo từ các thành viên BMC cho thấy họ đang sử dụng điện với hỗn hợp năng lượng bền vững 64,6%, ước tính khai thác Bitcoin toàn cầu dựa trên dữ liệu từ các thành viên BMC.

Bitcoin đã bị chỉ trích vì việc sử dụng nhiều năng lượng và lượng khí thải carbon cao, và ngành công nghiệp khai thác muốn thể hiện việc áp dụng các nguồn năng lượng xanh hơn hoặc sản phẩm phụ bị lãng phí từ các hoạt động khác để chống lại những lời chỉ trích.

Các số liệu do BMC cung cấp mâu thuẫn với một nghiên cứu vào tháng 2 được công bố trên tạp chí khoa học Joules nhấn mạnh rằng lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã góp phần làm tăng 17% lượng khí thải carbon.

Báo cáo phân tích tổng mức sử dụng năng lượng ước tính theo ngành, cáo buộc rằng các hoạt động khai thác Bitcoin toàn cầu sử dụng 247 terawatt giờ (TWh), ít hơn một nửa so với mức tiêu thụ của các hoạt động khai thác vàng và 0,16% khi so sánh với tổng mức sử dụng năng lượng của thế giới.

Khai thác Bitcoin toàn cầu so với các ngành khác

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN