Sự khan hiếm bitcoin tăng lên khi các sàn giao dịch thất bại lấy đi 1,2 triệu BTC khỏi lưu thông

Một trong những yếu tố lớn nhất tạo nên sự khác biệt giữa Bitcoin (BTC) với tiền tệ fiat và hầu hết các loại tiền điện tử là giới hạn cứng là 21 triệu trên tổng nguồn cung lưu hành của nó. Tuy nhiên, sự sụp đổ của nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trong thập kỷ qua đã lấy đi ít nhất 5,7% (1,2 triệu BTC) trong tổng số Bitcoin có thể phát hành khỏi lưu thông.

Sự thiếu rõ ràng xung quanh bằng chứng dự trữ của một sàn giao dịch tiền điện tử được coi là lý do chính khiến chúng suy giảm đột ngột, như đã thấy gần đây với FTX. Dữ liệu lịch sử xung quanh các sự cố về tiền điện tử tiết lộ rằng 14 sàn giao dịch tiền điện tử cùng nhau chịu trách nhiệm về việc mất 1.195.000 BTC, chiếm 6,3% trong số 19,2 triệu BTC hiện đang lưu hành.

Bitcoin bị mất do các sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại. Nguồn: Blog Casa

Một cuộc điều tra được thực hiện bởi Jameson Lopp, đồng sáng lập và CTO của nền tảng lưu trữ Bitcoin CasaHODL, tiết lộ rằng Mt. Gox duy trì vị trí hàng đầu khi nói đến các sàn giao dịch mất BTC.

Mặc dù sự khan hiếm của Bitcoin có liên quan trực tiếp đến giá trị của nó như một tài sản, Lopp đã chỉ ra rằng các dịch vụ Bitcoin giả hiện đang đe dọa hệ sinh thái, đồng thời nói thêm rằng “Bitcoin sẽ không phải là một kho lưu trữ giá trị lớn nếu hầu hết mọi người đang mua bitcoin giả”. Các cuộc điều tra xác nhận rằng ít nhất 80 tài sản tiền điện tử có tên “Bitcoin” trong tên của chúng, hoàn toàn nhằm mục đích đánh lừa các nhà đầu tư BTC.

Do đó, các nhà đầu tư mua tài sản Bitcoin giả tác động tiêu cực đến sự tăng giá của Bitcoin thật.

Để đảm bảo vị thế của Bitcoin là tiền tốt, tự lưu ký được coi là cách hiệu quả nhất để giảm sự phụ thuộc vào các sàn giao dịch tiền điện tử và hợp đồng “Bitcoin giấy” của các công ty.

Tổng thống Salvador Nayib Bukele đã công bố kế hoạch mua 1 BTC mỗi ngày bắt đầu từ ngày 17 tháng 11 năm 2022.

Hồ sơ công khai cho thấy El Salvador hiện đang nắm giữ 2.381 BTC với giá mua trung bình là 43.357 USD. Tuy nhiên, hiệu suất Bitcoin trì trệ đã mở ra cơ hội cho quốc gia này giảm đáng kể giá mua Bitcoin trung bình.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN