Sự sụp đổ của FTX dẫn đến tích lũy Bitcoin tích cực cho các nhà đầu tư

Sự cố gần đây của FTX đã dẫn đến việc giảm giá cho các loại tiền điện tử lớn, với giao dịch Bitcoin (BTC) ở mức thấp nhất là 15,682 USD trong bảy ngày qua.

Tuy nhiên, sự sụt giảm của tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã không làm nản lòng các nhà đầu tư vì dữ liệu on-chain cho thấy tất cả các danh mục nhà đầu tư Bitcoin chính – Cá voi, Cua và Tôm – đã tích lũy BTC trong suốt tuần qua.

Tôm tiếp tục tích lũy BTC

Tôm (Shrimps) là các nhà đầu tư nhỏ lẻ với ít hơn 1 BTC. Kể từ khi bắt đầu thị trường gấu, nhóm này đã tích cực bổ sung thêm BTC khi họ ngày càng nhận thấy tài sản có giá cả phải chăng.

Nghiên cứu của CryptoSlate đã phát hiện ra rằng Tôm đã tăng số dư của họ thêm hơn 60.000 BTC vào tháng Bảy.

Nguồn: Glassnode

Tôm rất nhạy cảm với những thay đổi về giá và đã bắt đầu tích lũy tài sản kỹ thuật số một cách tích cực vì BTC nằm trong phạm vi giá mà họ cho là hấp dẫn.

Nguồn cung của Tôm đã có xu hướng tăng kể từ đầu năm nay, tăng với tốc độ đều đặn. Dữ liệu của Glassnode cho thấy lượng BTC mà Tôm nắm giữ đã tăng mạnh sau sự sụp đổ của FTX khi nguồn cung do Tôm nắm giữ vượt qua 1 triệu BTC.

Vị trí BTC của cua tăng đột biến trong tháng 11

Cua (Crab) là các nhà đầu tư nắm giữ từ 1 BTC đến 10 BTC.

Nguồn: Glassnode

Giống như Tôm, dữ liệu on-chain cho thấy Cua cũng tích cực mua BTC sau sự cố FTX.

Nguồn cung BTC do Cua nắm giữ đạt 2,8 triệu và nguồn cung của họ tăng đột biến đáng kể vào tuần thứ hai của tháng 11.

Nguồn cung từ cá cho đến cá mập tăng trên 6,9 triệu

Nhóm các nhà đầu tư tiếp theo đã mua ồ ạt Bitcoin sau sự cố FTX là những người được gọi là nhóm Fish-to-Shark (Cá đến Cá mập) – những người nắm giữ từ 10 đến 1000 BTC.

Nguồn: Glassnode

Theo dữ liệu on-chain, nguồn cung BTC do nhóm cá này nắm giữ đã giảm hàng loạt trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6 khi ngành công nghiệp tiền điện tử quay cuồng với sự sụp đổ của Terra.

Tuy nhiên, kể từ khi sự lây lan được kiềm chế, họ đã tích cực tích lũy tài sản kỹ thuật số hàng đầu, đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại mới trong năm là trên 6,9 triệu.

Nguồn cung của họ tương đối ổn định kể từ tháng 8, đã tăng đột biến trong tuần thứ hai của tháng 11.

Cá voi BTC đang mua

Cá voi Bitcoin nắm giữ hơn 1000 BTC. Nhóm thuần tập này phần lớn đã bán BTC trong suốt cả năm, với nhiều người trong số họ phải chấp nhận rủi ro để có được nhiều thanh khoản nhất có thể trong bối cảnh điều kiện kinh tế vĩ mô tiêu cực.

Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, giống như mọi lớp nhà đầu tư BTC khác, họ dường như đang đi ngược xu hướng kéo dài cả năm của mình và đã bắt đầu mua Bitcoin từ cuối tháng 10. Tuy nhiên, sự tích lũy của cá voi dường như không được thúc đẩy bởi cuộc khủng hoảng FTX so với các nhóm nhà đầu tư khác.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN