SushiSwap và CEO Jared Grey nhận trát hầu tòa từ SEC

Ủy ban Giao dịch và Hối đoái Mỹ (SEC) được cho là đã ban hành một trát đòi hầu tòa đối với SushiSwap và CEO Jared Grey. 

SushiSwap và CEO Jared Grey nhận trát hầu tòa từ SEC

Trong một đề xuất mang tên “Quỹ bảo vệ pháp lý Sushi DAO” ngày 21/03, CEO Jared Grey đã yêu cầu lập quỹ tài trợ trị giá 3 triệu USDT để trang trải các chi phí liên quan đến cuộc điều tra từ phía Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC).

Đề xuất viết:

“Chúng tôi đang hợp tác với SEC. Rõ ràng là cần phải thiết lập sẵn các quỹ để xử lý các nhu cầu pháp lý, nhằm duy trì hoạt động và bảo vệ những người đóng góp cốt lõi.” 

Theo đó, quỹ sẽ chi trả phí luật sư và chi phí khác cho những người đóng góp cốt lõi đã phục vụ dự án kể từ khi phê chuẩn “Sushi 2.0” vào tháng 4 năm ngoái. Nếu cạn tiền trước khi hoàn thành các thủ tục pháp lý, DAO sẽ cấp thêm 1 triệu USDT.

Song đến hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ việc và các bên cũng giấu kín thông tin. Tuy nhiên, SEC không ngẫu nhiên hay vô lý gửi trát triệu hồi một công ty hoặc cá nhân nào đó. Trát hầu tòa buộc người nhận phải xuất trình tài liệu hoặc cung cấp lời khai, bằng chứng liên quan đến vấn đề được SEC quan tâm.

Token SUSHI đã giảm khoảng 5% sau tin tức trên và hiện đang giao dịch ở mốc 1,15 USD mỗi đồng.

Đồ thị 15m của cặp SUSHI/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:25 AM ngày 22/03/2023

Như vậy có thể thấy, Sushi là DAO đầu tiên bị SEC “sờ gáy” trong nỗ lực đàn áp ngành tiền mã hóa trong những tháng gần đây. Cơ quan trước đó đã trừng phạt dịch vụ staking và lưu ký, điển hình là lệnh ngừng hoạt động đối với sàn giao dịch Kraken cùng án phạt 30 triệu USD hồi tháng 2. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: