Tác giả “Rich Dad Poor Dad” gọi Bitcoin là “cơ hội mua” khi đô la Mỹ tăng giá

Robert Kiyosaki, doanh nhân và tác giả của Rich Dad Poor Dad, đã gọi Bitcoin (BTC), bạc và vàng là “cơ hội mua” trong bối cảnh đồng đô la Mỹ đang mạnh lên và lãi suất tiếp tục tăng.

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 2 tháng 10 cho 2,1 triệu người theo dõi của mình, tác giả lưu ý giá của ba loại hàng hóa – đôi khi được gọi là tài sản “trú ẩn an toàn” – sẽ tiếp tục thấp hơn khi đồng đô la Mỹ mạnh lên, chứng tỏ giá trị của nó một khi “FED xoay trục” và giảm lãi suất.

Trong một bài đăng một ngày trước đó, Kiyosaki đã dự đoán “sự xoay trục” này có thể xảy ra ngay sau tháng 1 năm 2023, điều này sẽ chứng kiến ​​đồng đô la Mỹ “sụp đổ” giống như đồng bảng Anh đã sụp đổ gần đây.

“Đồng đô la Mỹ sẽ theo sau Bảng Anh? Tôi tin rằng nó sẽ làm được. Tôi tin rằng đô la Mỹ sẽ sụp đổ vào tháng 1 năm 2023 sau khi Fed xoay trục”, Kiyosaki nói và nói thêm rằng ông “sẽ không phải là nạn nhân của FED chết tiệt”.

Kể từ đầu tháng  5 năm 2020, Kiyosaki là người đề xuất cho các loại tài sản mà Fed không thể trực tiếp thao túng, đã từng cảnh báo các nhà đầu tư “hãy kiếm Bitcoin và tự cứu lấy mình” sau các đợt in tiền hàng loạt của Fed để đối phó với đại dịch COVID-19.

Đồng đô la Mỹ đang dần tăng sức mạnh so với các đồng tiền chính khác trên toàn cầu trong năm qua, với tỷ giá GBP/USD, EURO/USD và yên JPY/USD giảm lần lượt 18,24%, 15,54% và 23,33%, theo Trading Economics.

Đồng thời, việc Fed tăng lãi suất, cùng với việc đồng USD mạnh lên đã trùng hợp với việc vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 55% trong 12 tháng qua.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN