Tác giả Rich Dad Poor Dad sẽ mua thêm Bitcoin nếu giá giảm xuống mức giá này

Doanh nhân và tác giả người Mỹ – Robert Kiyosaki – không lo ngại về sự sụt giảm giá gần đây trên thị trường tiền điện tử. Ông ấy mô tả sự lao dốc của bitcoin là “tin tuyệt vời” và thề sẽ tăng mức độ tiếp xúc với tài sản này nếu giá trị USD của nó giảm xuống còn 20.000 USD.

“Lợi nhuận được tạo ra khi bạn mua và hold”

Kiyosaki, 74 tuổi, nổi tiếng với loạt sách Rich Dad Poor Dad, là một trong những chuyên gia coi bitcoin là công cụ đầu tư phù hợp trong thời kỳ khủng hoảng tài chính và lạm phát. Ông cũng tin rằng tiền điện tử chính có các chức năng giáo dục. Vào mùa hè năm 2020, ông tuyên bố rằng BTC, cũng như vàng và bạc, “khiến mọi người thông minh hơn, giàu có hơn và mạnh mẽ hơn để chống lại Fed”.

Có quan điểm cao như vậy về tài sản kỹ thuật số hàng đầu, không có gì lạ khi Kiyosaki là một HODLer bitcoin. Trong một tweet gần đây, ông ấy thừa nhận đã mua BTC khi giá của nó dao động quanh mức 6.000 USD và 9.000 USD. Đúng như niềm tin tài chính của mình, ông ấy cho biết lợi nhuận được tích lũy khi một người mua và không bán và thề sẽ mua thêm BTC nếu giá trị USD của nó giảm xuống còn 20 nghìn USD.

WOW:Words of Wisdom. “Your profits are made when you buy, not when you sell.” Price of Bitcoin crashing. Great news. I bought BC at $6K and 9K. I will buy more if and when BC tests $20k. Time to get richer is coming. Silver best bargain today. Silver still 50% below high.

— therealkiyosaki (@theRealKiyosaki) January 24, 2022

Cách đây không lâu, tác giả đã so sánh tiền điện tử với “tiền của mọi người”, trong khi vàng được đặt biệt danh là “tiền của Chúa”.

Theo quan điểm của ông, các vấn đề tiền tệ do Fed gây ra với các biện pháp đối phó COVID-19 đã biến đồng tiền quốc gia của Mỹ thành “đô la giả”. Ông cảnh báo mọi người không nên tiết kiệm tiền mặt vì tiền của họ sẽ bị mất giá trong thời kỳ suy thoái. Thay vào đó, họ nên tập trung vào bitcoin và vàng để bảo toàn sự giàu có của mình.

Ai Có Cùng Quan Điểm?

Đầu tháng này, thị trưởng yêu thích bitcoin của thành phố New York – Eric Adams – cho rằng sự giảm giá của BTC có thể mang lại cơ hội mua tốt cho các nhà đầu tư. Vài ngày trước, ông ấy thậm chí còn chấp nhận khoản lương đầu tiên bằng tiền điện tử thay vì đô la.

Chính phủ của quốc gia Mỹ Latinh nhỏ bé, đã trở thành biểu tượng của việc áp dụng bitcoin – El Salvador – cũng không lo lắng về sự sụt giảm của tiền điện tử. Gần đây, họ đã mua thêm 410 BTC trị giá 15 triệu USD.

Với việc mua vào, quốc gia này đã tăng lượng nắm giữ lên tổng cộng 1.801 BTC. Được quy đổi bằng đô la Mỹ (tại thời điểm viết những dòng này), số tiền trị giá hơn 62 triệu USD.

Nguồn : cafebitcoin