Tác giả “The Big Short” muốn dựng phim về Sam Bankman-Fried?

Cộng đồng có vẻ không hài lòng trước thông tin nhà văn đại tài Michael Lewis của “The Big Short” lui tới nhà cựu Giám đốc điều hành FTX.

Tác giả “The Big Short” muốn dựng phim về Sam Bankman-Fried?

Tối ngày 28/12, cộng đồng dậy sóng trước tin tức “cây bút tài chính xuất sắc ở phố Wall” Michael Lewis đến nhà của đồng sáng lập FTX chỉ sau vài giờ Sam Bankman-Fried được giam lỏng tại nhà của cha mẹ ở California

Theo đó, nguồn tin từ New York Post tiết lộ rằng trong lúc Sam vẫn đang bị quản thúc tại gia, cặp đôi đã dành vài giờ để bàn thảo và nói chuyện với nhau trong dinh thự về đế chế FTX đã ngã đổ.

Mối quan hệ giữa Lewis và Sam không chỉ mới hình thành gần đây mà đã bắt đầu từ 6 tháng trước, trước cả khi rò rỉ lỗ hổng tài chính. Đến tháng 11, trang The Ankler hé lộ thông tin đơn vị xuất bản của Lewis quảng cáo sách cho các bên mua bản quyền dựng phim tiềm năng. Cộng đồng đến đây lại lan truyền tin đồn thảm họa FTX sẽ sớm lên sóng màn ảnh nhỏ. 

Phản ứng trước tin tức trên, nhiều người đã chỉ trích và gợi lại những “trò hề” mà Bankman-Fried đã gây ra cho thế giới, người thì không khỏi bất bình đề nghị nên điều tra cả Lewis trước hành động “khó chấp nhận” này. Một số tài khoản lại xem đây là một nỗ lực che đậy lố bịch và dung túng cho tội phạm. Số khác đã ví bộ phim là một “Sói già Phố Wall” phiên bản xấu xí, kệch cỡm và thô thiển.

Nhà môi giới chứng khoán Mỹ Goldbug Peter Schiff cũng để lại bình luận và châm biếm bộ phim là “tác phẩm hư cấu” nếu chỉ dựa trên thông tin Sam cung cấp.

Cập nhật nhanh về FTX, vài ngày sau khi tòa án cho phép Bankman-Fried tại ngoại, địa chỉ ví của Alameda Research bất ngờ “chuyển động” một cách mờ ám. Một số tiền đã được chuyển đổi thành Bitcoin thông qua sàn DEX FixedFloat và ChangeNow, những nền tảng thường được kẻ xấu sử dụng để che giấu hoặc xáo trộn dòng tiền.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: