Tag Heuer tích hợp NFT vào một số mẫu đồng hồ thông minh

Tag Heuer, nhà sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ thuộc sở hữu của đế chế thời trang hàng hiệu LVMH, hiện đã cho phép tích hợp NFT trên mặt của một số mẫu đồng hồ thông minh, theo một công bố vào tối qua (15/06).

Tag Heuer tích hợp NFT vào một số mẫu đồng hồ thông minh

Động thái trên là bước đi tiếp theo của hãng đồng hồ nổi tiếng này sau khi bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng 13 loại tiền mã hóa cho các giao dịch trực tuyến ở Mỹ và CEO là anh Arnault đã chi tiền sở hữu một chú vượn Bored Ape.

Tag Heuer sẽ hợp tác với Ledger cùng triển khai tính năng mới, ban đầu chỉ dành chủ sở hữu của chiếc đồng hồ Tag Heuer Connected Calibre E4 và chúng hoàn toàn tương thích với Metamask và Ledger.

Theo đó, chủ sở hữu có thể hiển thị NFT trên mặt đồng hồ dưới các định dạng JPEG và GIF. NFT sẽ xuất hiện trên nền là một hình lục giác với một đám mây di chuyển xung quanh. Tính năng này tương tự như cách Twitter đã từng gắn NFT vào ảnh hồ sơ của người dùng. Bản cập nhật mới sẽ có sẵn để tải về thông qua Apple App Store hoặc Google’s Play Store.

Công ty cho biết họ đã tham khảo ý kiến từ cộng đồng của các bộ sưu tập NFT blue-chip như Bored Ape Yacht Club, CryptoPunk, Clone-X và World of Women. 

Frédéric Arnault, Giám đốc điều hành của TAG Heuer, bình luận: 

“Tôi rất quan tâm đến lĩnh vực NFT và tính năng này phù hợp với truyền thống của TAG Heuer là tiên phong và đổi mới trong công nghệ. Chúng tôi cũng là một trong những thương hiệu cao cấp đầu tiên thử nghiệm đồng hồ thông minh vào năm 2015.”

Mặc dù giá sàn NFT đã giảm đáng kể trong những ngày vừa qua, những cơn gió của “mùa đông crypto” đã bắt đầu thổi, số thương hiệu thời trang và thời trang cao cấp tiến sâu hơn vào lĩnh vực này vẫn đang nóng lên. Cách đây chưa đầy 2 ngày, ông lớn thời trang Pháp Lacoste đã tung ra bộ sưu tập NFT của riêng mình, trong nỗ lực tiếp cận không gian Web3.

Vào tuần trước, Farfetch cũng đã thông báo đưa tiền mã hóa vào tùy chọn thanh toán chính thức, sau nhiều tên tuổi lớn khác như Gucci, Balenciaga, Tag Heuer và Off White. Ngoài ra AdidasNikeDolce & Gabbana cũng đã tuyên bố thâm nhập vào thị trường này qua một nhiều đợt phát hành bộ sưu tập NFT độc quyền.

Cùng với đó, Giám đốc khách hàng kiêm Giám đốc kỹ thuật số của Kering (đối thủ cạnh tranh của LVMH) là Grégory Boutté, đã tuyên bố trong một hội nghị vào tuần trước rằng ông muốn đưa tập đoàn của mình trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong không gian web3 và NFT.

LVMH hay Louis Vuitton Moët Hennessy được thành lập vào năm 1987, là một tập đoàn quốc tế kiểm soát đế chế xa xỉ phẩm thế giới. Hiện tập đoàn đang sở hữu hơn 60 thương hiệu nổi tiếng đến từ đa lĩnh vực. Với nhóm ngành đồng hồ và trang sức, LVMH đang quản lý nhiều cái tên mà các đối thủ phải dè chừng như Hublot, TAG Heuer, Zenith hay Bulgari.

Coin68 tổng hợp