Tại sao Hợp nhất không mang lại tích cực cho giá Ethereum

Token gốc của Ethereum, Ether (ETH), không tránh khỏi rủi ro giảm giá vào tháng 9 sau khi tăng khoảng 90% từ mức đáy khoảng 880 USD vào tháng 6.

Phần lớn động thái tăng giá của token được cho là do Hợp nhất, một bản nâng cấp kỹ thuật sẽ biến Ethereum trở thành giao thức bằng chứng cổ phần (PoS), dự kiến ​​vào ngày 15 tháng 9.

Nhưng mặc dù ghi nhận mức tăng ấn tượng từ tháng 6 đến tháng 9, Ether vẫn giao dịch thấp hơn gần 70% so với mức cao kỷ lục khoảng 4,950 USD vào tháng 11 năm 2021. Do đó, khả năng xuống thấp hơn vẫn còn.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Dưới đây là ba chỉ báo thị trường giảm giá của Ethereum cho thấy lý do tại sao có nhiều khả năng giảm sâu hơn.

Bán tin tức “Hợp nhất” của Ethereum

Các nhà giao dịch quyền chọn Ethereum dự đoán giá của Ether sẽ đạt 2.200 USD từ mức 1.540 USD hiện tại của nó trước thời điểm Hợp nhất, theo dữ liệu Deribit do Glassnode tổng hợp. Một số thậm chí còn thấy giá chạm ngưỡng 5.000 USD, nhưng sự nhiệt tình có vẻ không ổn khi chuyển đổi sang PoS.

Dường như có nhu cầu bảo vệ giảm giá giữa các nhà giao dịch sau khi Hợp nhất, được chỉ ra bằng cái gọi là số liệu “options implied volatility smile” (OIVS).

OIVS minh họa các biến động ngụ ý của các tùy chọn với các cảnh cáo khác nhau cho ngày hết hạn cụ thể. Vì vậy, các hợp đồng ngoài vốn thường cho thấy sự biến động ngụ ý cao hơn và ngược lại.

Ethereum OIVS cho hợp đồng sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 9 năm 2022. Nguồn: Glassnode

Do đó, nó cho thấy nhu cầu bên mua lớn đối với các quyền chọn mua ETH sẽ hết hạn vào tháng 9, được biểu thị bằng độ dốc đi lên của OIVS, cho thấy các nhà giao dịch sẵn sàng trả phí bảo hiểm cho vị trí long.

Các nhà phân tích của Glassnode viết: “Phần đuôi bên trái đang định giá theo mức độ biến động ngụ ý cao hơn đáng kể, cho thấy các nhà giao dịch đang trả phí bảo vệ quyền chọn put “bán tin tức” sau khi hợp nhất”, các nhà phân tích của Glassnode đã viết, trích dẫn biểu đồ OIVS bên dưới.

Ethereum OIVS cho hợp đồng sẽ hết hạn vào ngày 28 tháng 10 năm 2022. Nguồn: Glassnode

Nói cách khác, các nhà giao dịch ETH đang phòng ngừa rủi ro đặt cược của họ trong trường hợp xảy ra sự kiện bán tin tức.

lập trường của fed 

Các dấu hiệu bất lợi hơn từ Ethereum đến từ việc nó tiếp xúc với các sự kiện kinh tế vĩ mô, chủ yếu là thắt chặt định lượng của Cục Dự trữ Liên bang.

Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhắc lại cam kết của ngân hàng trung ương trong việc kiềm chế lạm phát, đồng thời lưu ý rằng họ “phải duy trì nó cho đến khi công việc được hoàn thành.” Nói cách khác, Powell và các cộng sự của ông có thể sẽ tăng lãi suất thêm 0,5% -0,75% trong cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng 9.

Việc tăng lãi suất gần đây là tin xấu đối với cặp ETH/USD, do mối tương quan tích cực ngày càng tăng giữa lĩnh vực tiền điện tử rộng lớn hơn và các chỉ số rủi ro truyền thống so với triển vọng giảm thanh khoản tiền mặt. Ví dụ: hệ số tương quan hàng ngày giữa ETH và Nasdaq tính đến ngày 3 tháng 9 là 0,85.

Hệ số tương quan hàng ngày ETH/USD và Nasdaq. Nguồn: TradingView

Do đó, khả năng Ether giảm cùng với các tài sản rủi ro là cao, đặc biệt nếu Fed tăng 0,75%.

“cờ gấu” khổng lồ

Từ góc độ kỹ thuật, Ether đang vẽ những gì xuất hiện giống như một lá cờ gấu trên biểu đồ hàng tuần của nó.

Cờ gấu xuất hiện khi giá củng cố cao hơn bên trong một kênh song song tăng dần sau một đợt di chuyển mạnh xuống. Chúng giải quyết sau khi giá thoát ra khỏi kênh để đi đến xu hướng giảm và theo quy luật phân tích kỹ thuật, giảm nhiều bằng độ dài của xu hướng giảm trước đó (cột cờ).

Ether đã kiểm tra đường xu hướng thấp hơn của lá cờ gấu dưới dạng hỗ trợ trong tuần này. Từ đây, token Ethereum có thể phục hồi để kiểm tra lại đường xu hướng trên của lá cờ (~ 2.500 USD) như là mức kháng cự hoặc phá vỡ dưới đường xu hướng dưới để tiếp tục xu hướng giảm phổ biến của nó.

Với các yếu tố được thảo luận ở trên, cặp ETH/USD có nguy cơ bước vào giai đoạn phá vỡ cờ gấu vào tháng 9, như được minh họa trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá hàng tuần của ETH/USD có thiết lập “cờ gấu”. Nguồn: TradingView

Do đó, mục tiêu lợi nhuận cờ gấu của ETH là gần 540 USD vào năm 2022, giảm khoảng 65% so với giá ngày nay.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ETHEREUM