Tại sao những người nổi tiếng yêu thích Dogecoin

Dogecoin là một trong những loại tiền mã hóa đáng yêu nhất và được nhiều người nổi tiếng bao gồm nghệ sĩ, tỷ phú và các Yotubers yêu thích.

Dogecoin là gì?

Dogecoin – ký hiệu: DOGE, biểu tượng: Ð hoặc D), là một loại tiền tệ kỹ thuật số được dựa trên Litecoin. Thiết kế của nó lấy ý tưởng từ meme “Doge”. Nó được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013.  Dogecoin có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Đã có xấp xỉ 100 tỉ xu được lưu hành vào cuối năm 2014. Sau đó, 5,2 tỉ xu sẽ được tạo ra mỗi năm. Cho đến ngày 14 tháng 2 năm 2020, đã có 123.309.637.248 xu được đào. Mặc dù hiện tại Dogecoin có ít ứng dụng thương mại, loại tiền tệ này đang tiến tới việc được sử dụng rộng rãi để tặng tiền boa qua mạng sau khi một người đăng thông tin thú vị hoặc hữu ích lên các cộng đồng trên mạng.

Khẩu hiệu của Dogecoin là “To the moon!”.

Dogecoin hoạt động dựa trên mã hóa mật khẩu công cộng. Mỗi địa chỉ có một mật khẩu công cộng và một mật khẩu cá nhân. Chỉ mật khẩu cá nhân mới có khả năng giải mã dữ liệu mã hóa đi kèm với mật khẩu công cộng, vì vậy mật khẩu công cộng có thể được chia sẻ mà vẫn đảm bảo an toàn. Các địa chỉ Dogecoin là mật khẩu công cộng đã được băm, có độ dài 34 ký tự, bắt đầu bằng chữ “D”.

Và Dogecoin hơn thế nữa

  • Dogecoin đang nhanh chóng thu hút người hâm mộ nổi tiếng từ các rapper và YouTuber đến vận động viên thể hình và thậm chí là những cá thể đơn lẻ.
  • Giám đốc điều hành đầu tiên của Dogecoin, Elon Musk, đã bắt đầu xu hướng này.
  • Gần đây nhất, những người có ảnh hưởng trên TikTok đã cố gắng đẩy giá của đồng tiền lên mức 1 USD.

Dogecoin là một trò đùa tiền mã hóa đang vẫn tiếp tục cống hiến. Bước ngoặt mới nhất trong lịch sử hài hước của nó là việc được một chuyến xe buýt du lịch ảo của những người nổi tiếng áp dụng, những người này đang có ý định đưa nó lên mặt trăng.

Thật là mỉa mai vì Dogecoin — hay “cổ phiếu cho chó”, như người nổi tiếng trên Internet Mia Khalifa gọi nó — được phát minh ra để trêu đùa đối với Bitcoin; nó có hàm ý chế giễu sự điên loạn của ngành công nghiệp tiền mã hóa, nơi sự hứng khởi là một mẫu số chung, và meme thì bá đạo.

Đồng xu, có hình “Doge”, một chú chó Shibu Inu Nhật Bản dễ thương, thậm chí còn có ngôn ngữ meme của riêng nó. “Much wow!” và “such vroom”, Doge thường nói khi đang cưỡi tên lửa lên mặt trăng. Nó được tạo ra vào năm 2013 bởi hai nhà phát triển: Jackson Palmer người Úc và Billy Markus người Mỹ.

“Nó luôn giống như một dự án làm theo sở thích, giống như một dự án phụ”, Palmer nói với Decrypt vào năm 2018.

Tuy nhiên, ở mức khoảng 5 tỷ USD, vốn hóa thị trường của tiền mã hóa không phải là trò đùa và, giống như Markus, Palmer đã rất kinh hoàng trước thành công của nó.

“Tôi đã giúp cho rất nhiều người trở nên giàu có nhưng tôi không kiếm được đồng nào”, anh nói.

Markus và Palmer đã rời dự án vào năm 2015, nhưng cộng đồng siêu tích cực của Dogecoin, giá thấp và chi phí giao dịch thấp khiến nó vẫn nằm trong top 40 đồng tiền có giá trị nhất. Và khi người đàn ông giàu nhất thế giới quan tâm, mọi thứ còn diễn ra một cách kỳ lạ hơn.

Việc Dogecoin tăng giá là nhờ thương vụ IPO thành công của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ. Sau khi niêm yết, Coinbase nhanh chóng đạt mức vốn hóa thị trường 100 tỷ USD trong một thời điểm quan trọng đối với tiền điện tử.

Sự phấn khích xung quanh màn ra mắt của Coinbase đã khiến giá Bitcoin và Ether tăng vọt. Cụ thể, Bitcoin đạt mức cao kỷ lục hơn 64.000 USD hôm 15/4, trong khi Ether nhanh chóng đạt mức 2.500 USD lần đầu tiên vào sáng 16/4. Do đó, Dogecoin cũng không phải là ngoại lệ.

Nguồn: Dautucoin