Tâm lý Bitcoin chạm đến “lòng tham” đầu tiên vào năm 2022 trong bối cảnh dự báo điều chỉnh về 45.000 USD

Tâm lý Bitcoin (BTC) đang chứng kiến ​​thử nghiệm quan trọng đầu tiên của cuộc biểu tình lên mức cao nhất trong năm khi đà tăng giá cạn kiệt.

Việc bắt đầu giao dịch trên Phố Wall vào ngày 30 tháng 3 đã không thể tạo ra mức tăng mới đối với BTC, điều này có nguy cơ mất hỗ trợ ở mức 47.000 USD.

Từ “sợ hãi tột độ” đến “tham lam” trong một tuần

Sau khi tăng gần 30% kể từ ngày 14 tháng 3, Bitcoin đã cố gắng biến mức giá mở cửa hàng năm của nó thành hỗ trợ, điều này trước đây đánh dấu mức trần kháng cự trong phạm vi giao dịch của nó trong suốt năm 2022.

Tuy nhiên, giờ đây, hy vọng về một sự thoái lui dường như đang trở thành hiện thực, khi động lượng có dấu hiệu cạn kiệt – ít nhất là tạm thời.

Dữ liệu từ TradingView đã nắm bắt được sự thay đổi qua đêm vào ngày 30 tháng 3, với 48.000 USD hiện là mức kháng cự cho những con bò đực.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Các trader đang chú ý đến khả năng có một đợt kiểm tra lại hỗ trợ, nhưng vẫn còn lẫn lộn về mức thấp sẽ là “quá thấp” và cuối cùng sẽ đe dọa xu hướng tăng hoàn toàn.

Trader nổi tiếng Crypto Ed đã đánh dấu 45.000 USD như một vùng thoát cốt lõi trong trường hợp có đợt giảm giá rộng hơn, tuy nhiên điều này vẫn thấp hơn mức mở cửa hàng năm rất quan trọng ở mức 46.200 USD.

Ông ấy nói thêm trong bản cập nhật YouTube mới nhất của mình, việc phá vỡ ở đó và hướng tới 40.000 USD là điều mà ông ấy “nghi ngờ”.

Tuy nhiên, nhìn vào thước đo tâm lý của Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, nhu cầu đang tăng lên. Trong vòng chưa đầy một tuần, điểm chuẩn hóa của nó đã từ 22/100 – “cực kỳ sợ hãi” – lên 60/100 – “tham lam” và mức cao nhất kể từ giữa tháng 11.

Kể từ khi đạt đỉnh cục bộ, điểm số đã bắt đầu giảm về lãnh thổ “trung lập” và đo được là 56/100 tính đến ngày 30 tháng 3.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Alternative.me