Tâm lý truyền thông chính thống chuyển sang ủng hộ Bitcoin trong bối cảnh thảm họa tiền tệ fiat

Mặc dù USD mang lại sự tấn công dữ dội cho chứng khoán, hàng hóa và các loại tiền tệ đối thủ của nó, Bitcoin (BTC) vẫn giữ ổn định ở mốc 19.000 đến 20.000 USD, khiến các phương tiện truyền thông chính thống không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đưa BTC vào tiêu đề.

The New York Times đã đánh dấu mức tăng 6,5% của BTC trong bảy ngày qua và lưu ý rằng điều này đã thu hút sự chú ý của những nhà đầu cơ. Trong khi đó, Tạp chí Fortune cũng đã so sánh hiệu suất nổi bật của Bitcoin với các tài sản khác như đồng yên Nhật, nhân dân tệ của Trung Quốc và vàng, ngoại trừ đồng euro và bảng Anh.

Với việc các loại tiền tệ fiat như đồng euro và đồng Bảng Anh không giữ được vị thế so với đô la Mỹ (USD), các phương tiện truyền thông chính thống đã bắt đầu đưa Bitcoin (BTC) vào tâm điểm chú ý vì hiệu suất ổn định của nó.

Nguồn: moneymorning.com.au

Mặt khác, hãng truyền thông Proactive đã đề cập trong dòng tiêu đề của họ rằng có thể đã đến lúc “đưa mọi thứ lên Bitcoin”. Mặc dù phủ nhận tiêu đề như một sự mỉa mai trong nội dung bài viết, tác giả nhấn mạnh rằng phần lớn các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách chấm dứt mùa đông tiền điện tử hiện tại.

Trong khi đó, trang web news.com.au của Úc đã nêu bật việc các chuyên gia đánh giá tích cực về các trường hợp sử dụng Bitcoin và blockchain. Một số chuyên gia thậm chí còn dự đoán rằng giá BTC cuối cùng có thể đạt ATH mới là 100.000 USD.

Trong khi đó, khi đồng bảng Anh chạm mức thấp nhất mọi thời đại so với đô la Mỹ, nguồn cung hạn chế của Bitcoin có khả năng mang lại lợi thế so với đồng bảng Anh. Theo trang web tài chính Porkopolis Economics, tỷ lệ phát hành của đồng bảng Anh là 11,2% hàng năm kể từ năm 1970 trong khi BTC có tỷ lệ 1,7%. Điều này mang lại cho BTC một đợt phát hành nguồn cung thấp hơn đáng kể và điều này có khả năng mở rộng khoảng cách giữa hai loại tiền tệ.

Giá của Bitcoin không phải là tin tức tiền điện tử duy nhất của các phương tiện truyền thông chính thống gần đây. Đầu tháng 9, các phương tiện truyền thông chính thống cũng đã để ý đến Ethereum và quá trình chuyển đổi gần đây của nó sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS).

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN