Tân CEO YouTube cởi mở với Web3 và NFT

Tân CEO của YouTube – Neal Mohan nói rằng NFT sẽ giúp củng cố mối quan hệ giữa các nhà sáng tạo nội dung và cộng đồng fan hâm mộ của họ.

Tân CEO YouTube cởi mở với Web3 và NFT. Ảnh: Dailycoin

Sau khi tại vị Giám đốc Sản phẩm trong hơn 7 năm qua, Neal Mohan vừa được bổ nhiệm thành lãnh đạo nền tảng steaming YouTube thay cho Susan Wojcicki. Sự chuyển giao nhân sự này được cho là tín hiệu tốt cho những ai hâm mộ và ủng hộ Web3. 

Trong suốt thời gian gắn bó với nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới, Mohan luôn giữ quan điểm cởi mở với internet và các nền tảng xung quanh. Năm ngoái, anh tiết lộ YouTube đang xem xét tích hợp Web3 thông qua metaverse hoặc NFT để khẳng định quyền sở hữu nội dung trực tuyến. 

 Mohan cho biết:

“Chúng tôi tin rằng các công nghệ mới như blockchain và NFT có thể giúp người sáng tạo nội dung xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với người hâm mộ của họ. Tuy vẫn còn nhiều điều cần phải xem xét, chúng tôi vẫn nghĩ rằng chúng có tiềm năng đáng kinh ngạc.”

Cũng theo lời Mohan, NFT có thể là cách người hâm mộ sở hữu video, tác phẩm nghệ thuật và thậm chí là trải nghiệm độc đáo từ nghệ sĩ yêu thích của họ. Từ đó, sẽ mở ra cách thức cộng tác mới giữa người sáng tạo và khán giả của họ. 

Về metaverse, Mohan nhận định công nghệ này vẫn ở giai đoạn sơ khai, song YouTube sẽ mang đến nhiều tương tác hơn cho trò chơi và khiến chúng trở nên sống động hơn. 

Trong quá khứ, Youtube cũng từng “tuột tay” một lãnh đạo kỳ cựu của mình. Không ai khác Ryan Wyatt, cựu Giám đốc mảng gaming từng cống hiến cho Youtube suốt 7 năm liền, song hiện đang làm CEO của Polygon Studios. 

Bản thân Google gần đây cũng có nhiều bước tiến đáng kể vào Web3. Tháng 10/2022, tập đoàn đã trình làng dịch vụ điện toán đám mây cho các dự án Ethereum và nhà phát triển với tên gọi Blockchain Node Engine. Gã khổng lồ công nghệ còn thông báo sẽ sớm mở rộng sản phẩm mới trên Solana vào quý này. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: