Tập đoàn bán lẻ lớn thứ 3 thế giới ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử cho khách hàng

El Corte Inglés, một trong những nhà bán lẻ và nhà phân phối lớn của Tây Ban Nha phục vụ khách hàng trên toàn thế giới và là tập đoàn cửa hàng bách hóa lớn thứ ba theo doanh thu, đã có sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình.

Để đạt được mục tiêu này, tập đoàn đã mời Deloitte, một trong Big Four kế toán, giúp họ phát triển một nền tảng để cung cấp cho 11 triệu khách hàng một “khái niệm đầu tư mới”, theo một báo cáo của El Confidential.

Quyết định này là kết quả của “cuộc tranh luận nội bộ kéo dài nhiều tháng” và thành lập một công ty mới có tên Bitcor, cho phép khách hàng giao dịch tài sản kỹ thuật số như Bitcoin ( BTC )Ethereum ( ETH ).

Bitcor đã được đăng ký với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) để cung cấp “dịch vụ tài chính, giao dịch tài chính liên quan đến trao đổi tiền tệ và kinh doanh tiền tệ” và đã được Ủy ban Châu Âu phê duyệt.

Tây Ban Nha đối với tiền điện tử

Cần lưu ý rằng Tây Ban Nha, nơi El Corte Inglés có trụ sở chính, vào đầu năm nay đã quyết định giám sát Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, sau khi phê duyệt dự thảo Comisión Nacional del Mercado de Valores (CNMV) bởi Hội đồng nhà nước vào tháng 12 năm 2021.

Tuy nhiên, tiền điện tử vẫn bị hoài nghi bởi một số nhân vật tài chính quan trọng, bao gồm cả Thống đốc Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha Pablo Hernández de Cos

Gần đây hơn, Ủy ban Nghị viện Châu Âu về các vấn đề kinh tế và tiền tệ đã bỏ phiếu chống lại lệnh cấm đối với cơ chế Proof-of-Work (PoW).