Tập đoàn Exxon có kế hoạch sử dụng khí tự nhiên dư thừa để khai thác Bitcoin

Exxon Mobil – một tập đoàn dầu khí đa quốc gia lớn – đang xem xét tận dụng năng lương dư thừa để khai thác Bitcoin. Công ty có thể đưa chương trình thử nghiệm chuyển đổi khí thành Bitcoin của mình sang nhiều quốc gia, sau khi đã sử dụng 18 triệu feet khối khí mỗi tháng cho mục đích này.

Theo báo cáo của Bloomberg, Exxon hiện đang đốt lượng khí đốt tự nhiên dư thừa từ các giếng dầu ở Bắc Dakota mà nếu không sẽ bị bùng nổ do thiếu hụt đường ống. Công ty lấy khí đốt từ một mỏ dầu ở lưu vực đá phiến Bakken để cung cấp năng lượng cho những người khai thác Bitcoin tại chỗ như một phần của thỏa thuận với Crusoe Energy Systems.

Dự án ra mắt vào tháng 1 năm 2021 và được mở rộng thêm vào tháng 7 năm đó. Giờ đây, nhà sản xuất dầu lớn nhất của Mỹ đang có kế hoạch mở rộng hoạt động sang Alaska, Nigeria, Argentina, Guyana và Đức. Đây là theo các nguồn tin ẩn danh, vì thông tin chưa được công khai.

Phát ngôn viên Sarah Nordin của Exxon cho biết:

Chúng tôi liên tục đánh giá các công nghệ mới nổi nhằm giảm khối lượng đốt bỏ trong các hoạt động của mình. Tuy nhiên, bà từ chối bình luận về những tin đồn về dự án thử nghiệm.