Telegram hỗ trợ chuyển USDT trong ứng dụng nhắn tin

Ứng dụng nhắn tin Telegram vừa thêm USDT vào bot @wallet của mình, mở rộng khả năng giao dịch crypto cho người dùng. 

Telegram thêm giao dịch USDT vào hệ thống nhắn tin

CoinDesk đưa tin tối ngày 22/03, người dùng Telegram giờ đây có thể gửi USDT – đồng stablecoin có vốn hóa lớn nhất thị trường crypto – trong ứng dụng nhắn tin.

Việc tích hợp thanh toán bằng tiền mã hóa vào các ứng dụng nhắn tin như Telegram về cơ bản sẽ đơn giản hóa quá trình giao dịch như gửi văn bản hoặc hình ảnh thông thường. Đây đồng thời là một bước phát triển tích cực cho việc phổ cập rộng rãi tiền mã hóa cho người dùng phổ thông toàn cầu.

Tháng 04/2022, Bitcoin (BTC) và Toncoin (TON) đã được thêm vào marketplace của @wallet và tích hợp sẵn trong các cuộc trò chuyện trên ứng dụng.

Theo đánh giá, các stablecoin như USDT mang lại nhiều lợi ích mà không biến động giá mạnh mẽ như Bitcoin hay Ethereum. Do đó, chúng là một thành phần quan trọng đối với những người dùng muốn nắm giữ tiền trong hệ sinh thái tiền mã hóa và nhất là khi thị trường điều chỉnh mạnh.

Như Coin68 đã đưa tin, hành trình chinh phục công nghệ blockchain và ngành tiền mã hóa của Telegram đã chớm nở từ năm 2018 với dự án The Open Network (TON). Song Telegram đã “bỏ rơi” đứa con của mình sau khi bị SEC yêu cầu đóng cửa vào năm 2019. Đến 2022, dự án đã được bàn giao cho cộng đồng, được TON Foundation tiếp quản và hồi sinh

  • Cuộc chiến pháp lý với SEC là lý do khiến Telegram chấm dứt mối duyên với TON

Mặc dù tuyên bố hoạt động độc lập, Telegram vẫn duy trì sự quan tâm đến mạng lưới này, minh chứng là thị trường đấu giá tên người dùng dưới dạng NFT được ứng dụng xây trên blockchain TON hồi tháng 10 năm ngoái. 

Đến hiện tại, Toncoin đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch và bản cập nhật mới nhất của @Wallet Bot đã tích hợp thêm dịch vụ giao dịch crypto P2P.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: