Terra sắp mua thêm 3 tỷ USD Bitcoin?

Trong bối cảnh diễn biến giá chậm chạp sau thông tin Fed tăng lãi suất vào tuần trước, giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên 43.000 USD nhờ một yếu tố khá bất ngờ.

Theo Glassnode, giá Bitcoin vẫn ổn định trong cùng một phạm vi dao động chặt chẽ từ 37.780 USD đến 42.312 USD. Tuy nhiên, vào ngày hôm nay, BTC đã bất ngờ ghi nhận mức tăng đột biến và nâng giá lên mức cao nhất trong hai tuần là 43.390 USD.

Lý do đằng sau đợt pump này rất có thể là do người sáng lập Terra Do Kwon, đã ám chỉ việc tiếp tục chi thêm 3 tỷ USD để mua Bitcoin trong tương lai nhằm cung cấp nguồn dự trữ cho Terra trong một khoảng thời gian ngắn.

Cụ thể, điều này đã được chia sẻ trên Twitter @UdiWertheimer.

Theo đó, Do Kwon đã tiết lộ cơ chế mới, mà trong đó hệ sinh thái Terra sử dụng BTC làm tài sản thế chấp cho stablecoin UST phi tập trung hàng đầu của mình.

Kwon nói thêm rằng với việc tích hợp với Bitcoin, UST sẽ trở thành một “stablecoin lai”, cho phép trao đổi UST trị giá 1 USD lấy BTC trị giá 0,99 USD.

Điều này sẽ cho phép tăng hiệu quả cho khả năng tương tác của BTC bằng UST với phí bảo hiểm là 1%, gần giống như cách LUNA đang được sử dụng ngay bây giờ.

Kwon cho biết ông sẽ trình bày chi tiết về lý do tại sao Terra lại chọn Bitcoin làm tài sản dự trữ.

Mặt khác, cộng đồng tiền điện tử đang tích cực “lan truyền” bằng chứng rằng Terra đã ngay lập tức mua BTC sau thông báo từ người sáng lập Do Kwon. Đây quả thực là một động thái rất bất ngờ, bởi ngay đầu tháng 3, Terra đã lập quỹ 1 tỷ USD cho mục tiêu này.