Terraform Labs lên tiếng về việc Do Kwon bị “truy nã”

Terraform Labs – công ty đứng sau phát triển blockchain Terra đã có những quan điểm phản đối gay gắt về cách mà chính quyền Hàn Quốc đang đối xử với công ty và Do Kwon.

Terraform Labs lên tiếng về việc Do Kwon bị “truy nã”

Vào ngày 28/09, Terraform Labs đã chia sẻ với báo Wall Street Journal rằng các công tố viên Hàn Quốc đang có những hành động “không công bằng” chống lại công ty sau sự sụp đổ của LUNA/UST trong tháng 05/2022.

“Vụ việc này đã trở nên chính trị hóa rất cao và hành động của các công tố viên Hàn Quốc vượt quá giới hạn của họ cũng như không duy trì các quyền cơ bản được đảm bảo theo luật pháp của quốc gia chúng tôi.”

Đỉnh điểm của vụ việc bắt đầu khoảng hai tuần trước khi Tòa án Hàn Quốc được cho là đã ban hành lệnh bắt giữ nhà sáng lập Terraform Labs Do Kwon và hai đồng nghiệp khác. Ngoài ra, phía chính quyền Hàn Quốc còn yêu cầu Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đưa ra lệnh truy nã đỏ với Do Kwon và đã được Interpol chính thức ban hành lệnh ngay sau đó.

Tuy nhiên, Do Kwon nhanh chóng bày tỏ trên Twitter rằng ông vẫn “bình an vô sự” và khẳng định bản thân không trốn chạy, sẵn sàng ra mặt hợp tác điều tra khi cần thiết. Dù vậy trên thực tế Do Kwon đã rời khỏi Singapore, nơi sinh sống của ông và cơ sở hoạt động chính của Terraform Labs khi lệnh truy nã được công bố rộng rãi.

Cuối cùng, Terraform Labs khẳng định LUNC (LUNA cũ) không được phân loại là chứng khoán, và do đó luật của Hàn Quốc liên quan đến thị trường vốn sẽ không được áp dụng với công ty.

“Chúng tôi tin rằng, cũng như hầu hết các ngành khác, Luna Classic (LUNC) không phải là và chưa bao giờ là chứng khoán, mặc dù có bất kỳ thay đổi nào trong cách giải thích mà các quan chức tài chính Hàn Quốc có thể đã áp dụng gần đây.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: