Tesla vẫn “HODL” 218 triệu USD Bitcoin

Việc nắm giữ Bitcoin của Tesla vẫn không thay đổi so với quý 2 năm 2022, theo các tài liệu được nhà sản xuất ô tô điện công bố.

Trong báo cáo của Tesla được công bố vào thứ Tư, công ty cho biết họ vẫn nắm giữ 218 triệu USD Bitcoin. Vào tháng 7, Tesla đã thông báo rằng họ đã bán 75% lượng Bitcoin nắm giữ, khoảng 936 triệu USD vào thời điểm đó. Sau khi bán, Tesla đã báo cáo rằng họ tiếp tục nắm giữ “tài sản kỹ thuật số” trị giá 222 triệu USD trên bảng cân đối kế toán của mình tính đến cuối tháng Sáu.

Trong báo cáo quý 2, công ty đã bán Bitcoin của mình để huy động tiền mặt khi việc phong tỏa COVID tiếp tục diễn ra ở Trung Quốc. Ông giải thích: “Điều quan trọng là chúng tôi phải tối đa hóa vị thế tiền mặt của mình, do sự không chắc chắn của việc phong tỏa COVID ở Trung Quốc”.

Bất chấp việc bán tháo đó, Tesla vẫn là một trong những công ty giao dịch công khai nắm giữ Bitcoin lớn nhất, xếp sau MicroStrategy với 130.000 BTC (khoảng 2,48 tỷ USD) và Galaxy Digital Holdings với 16.400 BTC (khoảng 313 triệu USD).

Kế hoạch mua Twitter của Musk và cuộc chiến pháp lý sau đó về việc muốn rút lui khỏi thỏa thuận không ảnh hưởng đến quyết định vào thời điểm đó, cũng như không có vẻ như đã thay đổi lập trường của công ty về tiền điện tử.

Vào tháng 9, các tin nhắn bị rò rỉ cho thấy người đàn ông giàu nhất thế giới đang thảo luận với nhiều doanh nhân công nghệ khác nhau – bao gồm Jack Dorsey của Block Inc. và Sam Bankman-Fried của FTX – về tương lai tiềm năng của nền tảng truyền thông xã hội phổ biến. Một ý tưởng nổi lên bao gồm việc thêm một tùy chọn thanh toán bằng cách sử dụng tiền điện tử yêu thích của Musk, Dogecoin.

Musk cho biết, ý tưởng là yêu cầu người dùng trả một số tiền nhỏ để đăng một tweet, điều này sẽ cắt giảm phần lớn thư rác và bot bằng cách yêu cầu 0,1 Doge để tweet hoặc retweet.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINtesla