Tether bác bỏ FUD liên quan đến Celsius, quỹ Three Arrows Capital và vấn đề bảo chứng USDT

Tether đã bác bỏ các cáo buộc về danh mục thương phiếu bảo chứng của họ cho USDT được hỗ trợ 85% bởi thương phiếu của Trung Quốc hoặc Châu Á.

Tether bác bỏ FUD liên quan đến Celsius, quỹ Three Arrows Capital và vấn đề bảo chứng USDT

Tin đồn trên đến ngay sau khi thị trường đang vấp phải một số sự cố đáng kể đến từ nền tảng Celsius quỹ đầu tư Three Arrows Capital, khiến Bitcoin và Ethereum tiếp tục lao dốc nghiêm trọng trong chiều ngày 15/06.

Ngay lập tức, Tether đã nhanh chóng trấn an cộng đồng với tuyên bố hiệu ứng lan truyền này hoàn toàn sai sự thật, được tung ra để gây thêm hoảng loạn nhằm tạo trục lợi từ thị trường vốn đang rất căng thẳng.

Tether đã gọi những cáo buộc như vậy là vô căn cứ, khi nhắc lại rằng hơn 47% tổng dự trữ USDT hiện là trái phiếu kho bạc Mỹ và thương phiếu chỉ chiếm chưa đến 25%.

Nhà phát hành stablecoin USDT lớn nhất thế giới cho biết thêm vị thế của Celsius đã bị thanh lý sau khi công ty cho vay đóng băng việc rút tiền của người dùng để đối phó với sự suy thoái mạnh trên thị trường tiền mã hóa. Một cuộc điều tra vào năm ngoái cho thấy Tether đã cho Celsius vay 1 tỷ USD bằng cách sử dụng Bitcoin (BTC) làm tài sản thế chấp.

Ngoài ra, Giám đốc công nghệ (CTO) của Tether là ông Paolo Ardoino cũng phủ nhận tin đồn họ có liên hệ cho vay với Three Arrows Capital, quỹ đầu tư hiện đối mặt với khả năng mất khả năng thanh toán sau khi bị thanh lý ồ ạt.

Bên cạnh đó, ông Paolo Ardoino còn khẳng định Tether đã tiếp tục giảm danh mục thương phiếu hiện tại của mình, xuống còn 11 tỷ USD. Công ty dự kiến ​​sẽ giảm thêm xuống còn 8,4 tỷ USD vào cuối tháng 06/2022. Cuối cùng con số này sẽ giảm dần về 0 mà không phát sinh bất kỳ khoản lỗ nào.

Thành phần dự trữ của USDT từ lâu đã là một lĩnh vực được quan tâm trong thị trường tiền mã hóa, với những câu hỏi đặc biệt đáng ngờ xoay quanh câu chuyện bảo chứng USDT của công ty, từng được Bloomberg thực hiện phóng sự “chấn động” vào tháng 10/2021. Dù vậy, theo báo cáo kiểm toán mới nhất được công bố vào tháng 05/2022, Tether vẫn tuyên bố đang dự trữ 82,4 tỷ USD, khẳng định “dư sức” bảo chứng cho stablecoin USDT.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: