Tether lên tiếng ủng hộ Ethereum Proof-of-Stake

Nối gót Circle, đơn vị phát hành USDT Tether đã lên tiếng ủng hộ ETH 2.0, động thái này dường như đã “nổi bùng” ngọn lửa hy vọng cho cộng đồng Ethereum.

Tether lên tiếng ủng hộ Ethereum Proof-of-Stake

Rạng sáng nay, Tether đã chính thức xác nhận sẽ ủng hộ Ethereum Proof-of-Stake trong một thông báo được đăng tải trên Twitter.

Trở lại vào tuần trước, Giám đốc Công nghệ của Tether đã “rò rỉ” thông tin sẽ hỗ trợ ETH 2.0 một cách liền mạch, bất kể The Merge có chậm trễ hay không.

Để tránh bất kỳ sự gián đoạn nào cho cộng đồng, đặc biệt là khi sử dụng token trong các dự án và nền tảng DeFi, Tether khẳng định quá trình chuyển đổi sang POS sẽ không gây ra sự nhầm lẫn hay gây hại cho hệ sinh thái của mình.

Với lý do này, Tether sẽ theo dõi chặt chẽ tiến trình, chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này và tuyên bố hỗ trợ POS Ethereum theo lịch trình chính thức. Tether tin rằng quá trình chuyển đổi suôn sẻ là điều cần thiết cho sức khỏe lâu dài của hệ sinh thái DeFi, đặc biệt là những nền tảng đang sử dụng token của Tether.

Là stablecoin lớn nhất trên thị trường với khối lượng giao dịch gấp 10 lần so với đối thủ cạnh tranh và là stablecoin được sử dụng nhiều nhất trên blockchain Ethereum với số người nắm giữ Tether trong ví nhiều gấp 3 lần so với bất kỳ stablecoin nào khác, Tether tin rằng trách nhiệm của mình là trấn an cộng đồng và ủng hộ sự phát triển này.

Như đã được Coin68 đưa tin, Ethereum đang tiến rất gần đến thời khắc quan trọng nhất trong lịch sử phát triển của mình là chuyển mình từ POW sang POS. Việc chậm trễ của sự kiện hợp nhất nhiều lần đã tạo ra nhiều mối lo ngại cho tương lai của mạng lưới. Cũng chính vì thế đã đưa đến làn sóng hard fork hòng giữ lại phiên bản Proof-of-Work nguyên thủy hậu The Merge.

Nhà sáng lập TRON Justin Sun cùng một nhóm các sàn giao dịch bao gồm Poloniex, MEXC và BitMEX đã thông báo về việc niêm yết các token phái sinh liên quan đến The Merge.

Trong khi đó, các giao thức DeFi hàng đầu như ChainlinkAave, ví Argent, DeBank cùng nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã công khai phản đối đề xuất Ethereum Proof-of-Work, tuyên bố sẽ không ủng hộ kế hoạch tách chuỗi này.

Động thái gần đây nhất đến từ Circle, nhà phát hành đồng stablecoin lớn thứ hai ngành tiền mã hóa là USDC với vốn hóa thị trường hơn 54 tỷ USD, cũng tuyên bố về chung phe Proof-of-Stake.

Lập trường của Tether và Circle về The Merge đóng vai trò rất quan trọng bởi stablecoin là thành phần không thể thiếu của hệ sinh thái Ethereum. Chính Vitalik cũng đã từng thừa nhận vai trò của các đơn vị phát hành stablecoin đối với tương lai của blockchain này hậu The Merge. Song Tether lại không khẳng định sẽ chỉ ủng hộ duy nhất ETH PoS như USDC.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: