Tether triển khai USDT trên blockchain Near

Blockchain Near trở thành “bến đỗ” thứ 13 của Tether (USDT).

Tether triển khai USDT trên blockchain Near

Chiều tối ngày 12/09/2022 (giờ Việt Nam), Tether thông báo triển khai stablecoin USDT trên blockchain Near.

Như vậy, Near là blockchain thứ 13 mà Tether lựa chọn phát hành. Các mạng lưới trước gồm: Ethereum, Solana, Avalanche, Algorand, Polygon, TRON, Omni, EOS, Liquid Network, Kusama, Tezos và Bitcoin Cash.

Tether chia sẻ rằng sự ra mắt trên Near sẽ giúp ích cho hệ sinh thái của USDT. Hiện có khoảng 700 dự án đang xây dựng hoặc khởi chạy trên blockchain Near. Cơ sở người dùng của Near giờ đây đã có thể sử dụng USDT để chuyển tiền vào và ra hệ sinh thái này, mang đến lợi ích cho cả hai phía.

CTO Tether Paolo Ardoino nhận xét:

“Chúng tôi rất vui mừng khi ra mắt USDT trên Near. Sự hợp tác này mang đến cho cộng đồng Near khả năng truy cập vào đồng stablecoin đầu tiên, ổn định và đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực hiện nay.

Hệ sinh thái Near đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lịch sử trong năm nay và chúng tôi tin rằng Tether sẽ giúp thúc đẩy Near tiếp tục phát triển.”

Tin tức này được công bố chỉ vài giờ sau khi có tin Near Protocol ra mắt quỹ đầu tư mới 100 triệu USD, tham vọng đẩy mạnh mảng giải trí Web3. Ngoài ra, Near đang triển khai sự kiện lớn nhất trong năm của mình là NEAR CON BETA, tổ chức tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha từ ngày 11-14/09/2022.

Nhờ liên tục có tin tức tích cực, giá NEAR đã tăng hơn 10% trong vòng 24 giờ qau, đang giao dịch quanh mức 5,22 USD.

Đồ thị 4H của cặp NEAR/USDT trên sàn Binnace vào lúc 07:00 PM ngày 12/09/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: