Tether (USDT) triển khai stablecoin trên Tezos, mở đường cho các sản phẩm DeFi mới

Tether (USDT), stablecoin lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường, hiện đang có sẵn trên blockchain Tezos chỉ vài ngày sau khi mở rộng sang Polygon

Tether (USDT) triển khai stablecoin trên Tezos mở đường cho các sản phẩm DeFi mới

Trong những tuần gần đây, cha đẻ của đồng stablecoin USDT là Tether đã liên tục mở rộng danh sách các blockchain hỗ trợ USDT. Chỉ trong tháng qua, nguồn cung của USDT đã giảm khoảng 7 tỷ USD, theo dữ liệu của The Block.

Nguồn cung của một số stablecoin phổ biến. Nguồn: The Block

Theo đó, Tezos là blockchain thứ 12 mà USDT đặt chân đến sau Ethereum, Solana, Avalanche, Algorand, Tron, Omni, EOS, Liquid Network, Kusama, Bitcoin CashPolygon (MATIC) mới được thêm vào gần đây.

Paolo Ardoino, CTO Tether vui mừng phát biểu:

“Chúng tôi rất vui mừng khi được triển khai USDT trên Tezos, việc này sẽ giúp gia tăng đáng kể luân chuyển giá trị trong hệ sinh thái. Tezos đang phát triển khá nhanh chóng và chúng tôi tin rằng sự tích hợp này là rất cần thiết cho sự tăng trưởng dài hạn.”

Tezos đã ghi nhận ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong 12 tháng qua về địa chỉ hợp đồng thông minh và việc áp dụng chung, chủ yếu được thúc đẩy bởi lĩnh vực NFT. Với vốn hóa thị trường của blockchain này đang gần 1,9 tỷ USD, Tezos hiện là đồng coin lớn thứ 33, theo CoinMarketCap.

Vốn hóa thị trường của Tezos. Nguồn: CoinMarketCap

Ra mắt vào năm 2018, Tezos đôi khi được gọi là blockchain “tự sửa đổi” đầu tiên, tận dụng cơ chế quản trị on-chain độc đáo để tự động tích hợp các tính năng mới mà không cần hard fork như các blockchain khác. 

Những tính năng độc đáo này đã giúp Tezos trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều thương hiệu và tổ chức đang tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

  • Hoạt động giao dịch và smart contract trên Tezos tăng đột biến – Đã đến lúc XTZ “thức tỉnh”?

Hệ sinh thái DeFi đang phát triển của Tezos bao gồm giao thức yield farming Youves, sàn giao dịch phi tập trung và cầu nối EVM Plenty, nhà tạo lập thị trường tự động Vortex…

Theo Alessandro De Carli, Nhà sáng lập Papers, công ty đứng sau Beacon, tiêu chuẩn tương tác cho dApp và ví của Tezos, một trong những lợi thế của việc triển khai USDT trên Tezos là đường vào hệ sinh thái DeFi trên đây sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

“Sự ra mắt của USDT trên Tezos chắc chắn sẽ dẫn lối cho nhiều sản phẩm DeFi mới đến với hệ sinh thái này và tôi hy vọng chúng sẽ có tác động tích cực đến sự tăng hệ sinh thái DeFi trên Tezos.”

Coin68 tổng hợp