Thẩm phán New York bước đầu chấp thuận kế hoạch Voyager bán lại tài sản cho Binance US

Công ty cho vay crypto bị phá sản Voyager đang tiến gần hơn đến việc hoàn tất bán lại tài sản của mình cho sàn giao dịch Binance US.

Thẩm phán New York bước đầu chấp thuận kế hoạch Voyager bán lại tài sản cho Binance US

Thẩm phán Tòa sán Phá sản Quận Nam New York là ông Michael Wiles, đã phê chuẩn kế hoạch đề xuất bán tài sản của công ty cho vay crypto Voyager cho Binance US trong phiên điều trần vào ngày 10/01/2023 nhưng yêu cầu các luật sư làm việc trong thỏa thuận này phải sửa đổi lệnh đề xuất tài liệu trước khi ông quyết định phê duyệt chúng.

Đây cũng sẽ là chủ đề của một buổi điều trần khác được xác nhận diễn ra vào tháng 3 sắp tới. Để mọi chuyện được kết thúc êm đệp, cũng cần sự chấp thuận của đa số chủ nợ Voyager. Có nghĩa rằng việc mua bán sẽ không trở thành chính thức ít đến cho đến phiên tòa sắp tới.

Ban đầu Voyager đồng ý bán cho FTX, nhưng đã mở lại quy trình đấu giá sau khi sàn giao dịch của Sam Bankman-Fried sụp đổ vào tháng 11/2022. Không chờ đợi lâu, Binance.US đã nhanh chóng tham gia vào thương vụ này ngay trong tháng 12. Nhận thấy cơ hội đến, công ty đồng ý bán lại tài sản cho Binance.US với giá 1 tỷ USD.

Tuy nhiên thỏa thuận được đề xuất giữa Voyager và Binance.US lại bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phản đối do nghi ngờ về nguồn tiền Binance.US sẽ chi trả cho Voyager. Điều này đã khiến quá trình tiến triển thương vụ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) cũng nhảy vào vụ việc, cho biết cơ quan sẽ xem xét và điều tra kỹ lưỡng các giao dịch được thực hiện bởi Voyager trước khi công ty phá sản.

Song, Joshua Sussborg, luật sư của hãng luật Kirkland & Ellis đại diện cho Voyager, đã đưa ra nhận xét trong phiên điều trần rằng việc tiến tới thỏa thuận với Binance US sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho các chủ nợ của Voyager.

“Chúng tôi không muốn trì hoãn thương vụ. Điều quan trọng là chúng tôi cũng đã xem xét rất kỹ về việc tự thanh lý độc lập và việc đấu giá thành công sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các khách hàng cũng như chủ nợ của chúng tôi.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: