Thẩm phán từ chối đề nghị của holder XRP tham gia với tư cách bị đơn trong vụ kiện với SEC

Đã có một bước ngoặt khác trong cuộc chiến “dai dẳng” đang diễn ra giữa Ripple (XRP) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Thẩm phán từ chối đề nghị của holder XRP tham gia với tư cách bị đơn trong vụ kiện với SEC

Vào ngày 4 tháng 10, Thẩm phán quận Hoa Kỳ là Analisa Torres đã ra phán quyết rằng các cá nhân nắm giữ XRP sẽ không thể hành động trong vụ kiện đang diễn ra của Ripple với tư cách là bị đơn.

Quyết định này được đưa ra sau khi một số chủ sở hữu XRP nhằm mục đích nộp bản tóm tắt cho “bạn bè của tòa án” để cho phép họ tham gia vụ kiện với tư cách bị đơn và ủng hộ Ripple trong tuyên bố rằng XRP không vi phạm luật chứng khoán.

Thẩm phán Torres khẳng định rằng việc cho phép chủ sở hữu XRP tham gia vụ kiện sẽ buộc SEC phải thực hiện hành động thực thi chống lại họ. Cô ấy nói thêm rằng việc này cũng sẽ trì hoãn, làm kéo dài quá trình làm việc giữa Ripple và SEC. Cố vấn cho Ripple là Andrew Ceresney, nói rằng Ripple rất hài lòng với kết quả mà những người trung thành với XRP hiện có thể chia sẻ quan điểm có ý nghĩa của họ với tòa án.

Trong một đề nghị can thiệp được đệ trình vào tháng 3, những người nắm giữ XRP cho rằng họ có thể mất hàng tỷ USD nếu cơ quan quản lý thắng kiện. Tình trạng này cũng đặt câu hỏi về các động cơ được tuyên bố của SEC trong việc bảo vệ các nhà đầu tư. Hồ sơ nêu rõ:

SEC đang tìm kiếm 1,3 tỷ USD thu nhập bị cáo buộc là bất chính từ Ripple bằng cách xem xét XRP có thể chứng khoán chưa đăng ký, SEC đã gây ra thiệt hại hơn 15 tỷ USD cho những người nắm giữ XRP.

– Xem thêm: Hơn 6.000 holder XRP tình nguyện làm bị cáo bên thứ ba trong vụ kiện của SEC

Trong một bài đăng trên blog vào tháng 9, Luật sư Deaton đã viết rằng thật không công bằng khi Ethereum có “tấm thẻ miễn phí” theo quy định cho việc cung cấp ICO trong khi Ripple thì đang bị phạt. Việc lưu thông XRP đã được kiểm soát chặt chẽ bởi công ty có trụ sở tại San-Francisco, công ty vẫn nắm giữ khoảng 55% nguồn cung.

Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn mới nhất vào ngày 4 tháng 10, người đồng sáng lập Ethereum là Joseph Lubin đã lập tức đưa ra phản hồi, đứng về phía SEC khi tuyên bố rằng họ có những bằng chứng hợp pháp chống lại Ripple.

SEC có thể có các lập luận hợp pháp trong các trường hợp đang được thảo luận ngay bây giờ. Tôi không tin rằng SEC đang cố gắng bóp nghẹt sự đổi mới của Ethereum (ETH).

Coin68 tổng hợp