Tháng 11 là tháng tồi tệ thứ hai đối với Bitcoin

Tháng 11 năm 2022 là một trong những tháng tồi tệ nhất đối với hai loại tiền điện tử phổ biến nhất — Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Tháng 11 là tháng tồi tệ thứ hai của Bitcoin trong năm 2022

Theo dữ liệu của Coinglass, Bitcoin đã mất khoảng 18% giá trị trong 30 ngày qua — khiến tháng 11 trở thành tháng tồi tệ thứ hai trong năm và là khoản lỗ hàng tháng lớn nhất trong 5 tháng qua.

Nguồn: CoinGlass

Trong khi giá trị của Bitcoin phục hồi nhẹ vào cuối tháng, thì việc sụp đổ của FTX đã phá vỡ niềm tin của các trader. Glassnode báo cáo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử đã chứng kiến ​​mức “đầu hàng” lớn thứ tư được ghi nhận với khoản lỗ thực tế trong 7 ngày là 10,16 tỷ USD.

Hơn 50% người nắm giữ BTC bị thua lỗ sau khi giá trị của tài sản giảm xuống khoảng 15.600 USD – mức sinh lời thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Ngoài ra, những người khai thác Bitcoin đã xóa sạch số dư năm 2022 của họ do khối lượng tài sản được bán vượt quá số tiền họ tích lũy được trong năm. Các công ty khai thác đang chịu áp lực bán ngày càng tăng khi giá trị của tài sản kỹ thuật số hàng đầu vật lộn dưới mốc 16.000 USD.

Các công ty khai thác bitcoin như Iris Energy đã vỡ nợ với khoản nợ 108 triệu USD và ngừng hoạt động tại hai cơ sở của họ vào tháng 11. Một công ty khai thác Bitcoin giấu tên cũng không trả được tiền thuê nhà ở Dallas và bỏ lại tất cả các thiết bị của mình.

Trong khi đó, bất chấp tất cả những tổn thất và đầu hàng này, Glassnode đã báo cáo rằng thực thể Tôm và Cua đã tích lũy mạnh mẽ kể từ khi FTX sụp đổ, dẫn đến số dư cao nhất mọi thời đại.

Ethereum trải qua tháng tồi tệ thứ tư

Trong khi đó, tháng 11 là tháng tồi tệ thứ tư trong năm đối với Ethereum khi nó giảm gần 20%.

Nguồn: CoinGlass

Sau sự sụp đổ của FTX, giá trị của ETH đã giảm xuống mức thấp nhất là 1.110 USD vào ngày 10 tháng 11 từ mức hơn 1.600 USD. Tiền điện tử đã phục hồi nhẹ để lấy lại mức 1.200 USD. Tính đến thời điểm viết bài, ETH đã giảm 18% trong 30 ngày qua.

Hiệu suất giá kém dường như đã thúc đẩy cá voi và tôm tích lũy. Phân tích dữ liệu của Glassnode cho thấy các nhà đầu tư trong các nhóm này đã tích lũy Ethereum với tốc độ chóng mặt.

Bất chấp đợt phục hồi vào cuối tháng, xu hướng của các nhà phân tích tiền điện tử đối với tài sản vẫn là giảm giá. Nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng il Capo of Crypto đã tweet vào ngày 28 tháng 11 rằng ông ấy mong đợi một sự đầu hàng sẽ sớm đưa giá ETH xuống khoảng 600 đến 700 USD.

Trong khi đó, đây không phải là lần đầu tiên Bitcoin và ETH có một tháng 11 tồi tệ. Trên thực tế, trong lịch sử, tháng này là một tháng khó khăn đối với BTC. Năm 2018, BTC đã mất 37% giá trị vào tháng 11.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN