Tháng 11/2022 – 11/2023 là thời điểm tích lũy trong chu kỳ Bitcoin hiện tại

Một người dùng Twitter có tên Kyledoops gần đây có chia sẻ trong một tweet về các chu kỳ Bitcoin trong quá khứ và hiện tại.

Anh tin rằng, dựa theo logic suy luận, rất có thể cơ hội đã chín  muồi để chúng ta lên kế hoạch mua khi giá Bitcoin (BTC) ở gần đáy. Cụ thể:

Trong chu kỳ Bitcoin đầu tiên, nếu người dùng mua trong khoảng thời gian 1 năm trước khi sự kiện Bitcoin Halving (được đánh dấu bằng đường gạch ngang dọc màu cam) xảy ra vào ngày 26/11/2012 (Đường gạch ngang dọc màu xanh lá cây) sẽ mang lại lợi nhuận tối đa. Lúc này giá đi theo đường parabol. Lúc này, mất khoảng 52 tuần kể từ khi Halving diễn ra cho đến khi giá BTC đạt ATH.

Chu kỳ Bitcoin 1

Trong chu kỳ Bitcoin thứ 2, nếu người dùng mua trong khoảng thời gian từ 1 năm – 1.5 năm trước khi sự kiện Halving lần 2 diễn ra, họ sẽ có cơ hội nhận được lợi nhuận tối đa nhất. Giống như chu kỳ đầu tiên, giá BTC đi theo đường parabol ngay sau khi sự kiện này xảy ra. Theo tính toán trong chu kỳ này, giá mất khoảng 74 tuần sau Halving để tạo ra ATH mới.

Chu kỳ Bitcoin 2

Quan sát của chu kỳ Bitcoin 3, cũng như chu kỳ trước đó, nếu như người dùng mua ở thời điểm 1.5 năm trước khi Halving xảy ra thì cũng mang lại cơ hội có được lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, sự kiện thiên nga đen xảy ra trong chu kỳ này đã có những tác động nhất định. Trong chu kỳ này, chúng ta mất khoảng 78 tuần từ Halving để giá đạt ATH tiếp theo.

Chu kỳ Bitcoin 3

Vậy chu kỳ Bitcoin hiện tại đang như thế nào? Theo Kyledoops, chúng ta đã bước qua khoảng 1.5 năm kể từ sự kiện Halving diễn ra. Điều thú vị là nếu giá BTC giảm 80%, giá sẽ đạt mức quan trọng hàng năm. Nhưng nếu giá BTC giảm 85% thì chúng ta sẽ tiệm cận đến mức hỗ trợ mạnh và quan trọng trong vùng từ 10,000 USD – 12,000 USD. Nếu giá tiếp tục giảm khoảng 87% từ ATH, chúng ta sẽ kiểm tra một đường chéo dài hạn đã đánh dấu tất cả các mức thấp kể từ khi bắt đầu chu kỳ tăng giá parabol năm 2017.

Chu kỳ Bitcoin 4

Dựa trên các dữ liệu lịch sử về các chu kỳ Bitcoin trước, để từ Halving đến khi giá đạt ATH, thông thường chúng ta sẽ mất khoảng từ 52 tuần – 80 tuần. Như vậy, nếu không có sự cố nào đáng kể xảy ra, chúng ta sẽ có thể thấy ATH mới của Bitcoin vào thời điểm giữa tháng 5 – tháng 11/2025.

Giá BTC giảm 76% từ ATH

Theo logic này của Kyledoops, thời điểm tiềm năng nhất để người dùng tích lũy Bitcoin sẽ là từ tháng 11/2022 – tháng 11/2023. Tại thời điểm BeInCrypto viết bài này, giá BTC đã giảm xuống mức thấp mới ở vùng 15,000 USD đầu tháng 11. So với mức ATH được ghi nhận vào tháng 11/2021, giá BTC hiện tại đã giảm khoảng 76% từ ATH.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN