Thành phố lớn thứ hai tại Brazil, Rio de Janeiro chấp nhận đóng thuế bằng tiền điện tử

Vào ngày 25/03, thành phố lớn thứ hai tại Brazil, Rio de Janeiro chấp nhận thanh toán IPTU bằng tiền điện tử. Qua đó, công dân tại thành phố này có thể đóng thuế bằng tiền điện tử vào năm 2023.

Thành phố đầu tiên tại Brazil chấp nhận tiền điện tử

Theo báo cáo chính thức vào ngày 25/03, Rio de Janeiro trở thành thành phố đầu tiên tại Brazil chấp nhận đóng thuế bằng tiền điện tử. Đây là thành phố lớn thứ hai tại Brazil sau São Paulo. Kể từ năm 2023, công dân tại Rio de Janeiro có thể thanh toán IPTU bằng tiền điện tử. Thành phố này còn thuê các công ty chuyên chuyển đổi tài sản tiền điện tử, Reais để thực hiện dự án.

Các thư ký thành phố đã thông báo thành lập Ủy ban thành phố về đầu tư tiền điện tử (CMCI). Ủy ban này sẽ phát triển các giải pháp cũng như phân tích lợi nhuận và quản lý rui ro cho phương thức này. Sau khi thông tin công bố, Thị trưởng Eduardo Paes phát biểu thêm rằng:

Nỗ lực của chúng tôi ở đây là làm rõ rằng ở thành phố Rio, chúng tôi có các sáng kiến ​​chính thức công nhận thị trường này. Giờ đây, những người đầu tư vào tiền điện tử và sống ở thành phố Rio sẽ có thể sử dụng tài sản này ở đây để trả thuế chính thức ở thành phố Rio. Và chúng tôi sẽ nhanh chóng tiến lên phía trước.

Thêm vào đó, chính sách cũng đảm bảo tuân thủ các quy định của Ngân hàng Trung ương và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Ngoài cho phép đóng thuế bằng tiền điện tử, một số đề xuất cũng liên quan đến việc tạo NFT.

Binace sẽ mở văn phòng tại Rio de Janeiro

Sau thông tin trên, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ) cũng có pha bắt trend thú vị. Cụ thể, CZ đã có chuyến thăm thị trưởng Rio de Janeiro vì một thỏa thuận vào ngày 17/03. Nhưng điều đáng chú ý là CZ gợi ý sẽ mở văn phòng tại Rio de Janeiro.

Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang có nhiều thuận lợi tại quốc gia Nam Mỹ. Sự ủng hộ từ thị trưởng Rio de Janeiro là tín hiệu tích cực đến xu hướng chấp nhận tiền điện tử. Số lượng khách hàng tại Brazil có thể tăng mạnh trong năm sau.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINBRAZIL