Thêm “cá voi” Bitcoin thức giấc sau hơn 10 năm không hoạt động

Số tiền lưu trữ Bitcoin trị giá 23,7 triệu đô la đã được chuyển đi lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Một ví Bitcoin có chứa hàng triệu USD giá trị của Bitcoin (BTC) đã thoát ra khỏi trạng thái ngủ đông. Vì lý do này hay lý do khác, chiếc ví đã không giao dịch trong nhiều năm mặc dù có thứ được coi là tiền thay đổi cuộc đời.

Ví đã không được sử dụng kể từ năm 2011, chỉ vài năm sau khi người tạo ra Bitcoin bí ẩn Satoshi Nakamoto biến mất. Ví hiện đang chứa BTC trị giá 23 triệu USD và không rõ ai sở hữu tài khoản này hoặc tại sao nó được kích hoạt lại vào hôm nay.

Ví có 500 BTC. Sau mười năm, giá trị của số tiền này đã tăng từ 8,425 USD lên mức 23,733,648 USD đáng kinh ngạc. Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền trong ví đã tăng giá hơn 2.300 lần.

Cộng đồng Bitcoin đang xôn xao với những suy đoán về việc ai là người sở hữu chiếc ví và lý do tại sao nó vừa mới hoạt động. Một số người tin rằng đó có thể là một con cá voi – một cá nhân hoặc một nhóm có một lượng lớn Bitcoin – sắp thực hiện một động thái sẽ làm rung chuyển thị trường.

Trong những tháng gần đây, một số ví Bitcoin không hoạt động từ năm 2011–2013 đã được kích hoạt lại, mỗi ví chứa Bitcoin trị giá hàng chục triệu USD. Vào ngày 19 tháng 9, chủ sở hữu của một ví Bitcoin không hoạt động đã làm trống tài khoản của họ và chuyển tất cả 616 BTC sang các tài khoản khác nhau.

Những chiếc ví cũ kỹ từ những ngày đầu của Bitcoin đang được kích hoạt lại với một lượng lớn tiền điện tử bên trong. Các nhà đầu tư ban đầu bỏ vài trăm USD và giữ cổ phần của họ đã trở thành cá voi BTC, với giá trị tiếp tục tăng.

Một ví Bitcoin khác đã hoạt động vào tháng 1 sau khi không hoạt động kể từ tháng 6 năm 2010. Ví này có BTC trị giá 5 triệu USD. Vào tháng 6 năm 2021, một tài khoản cá voi Bitcoin khác với 900 BTC đã hoạt động. Vào Chủ nhật, một địa chỉ không hoạt động khác với 235 BTC (11,114,901 USD) đã được kích hoạt lại sau chín năm. Một địa chỉ không hoạt động chứa 225 BTC đã được kích hoạt vào thứ Năm sau gần 8 năm rưỡi.

Nguồn: cafebitcoin