Thêm hai lãnh đạo “tháo chạy” khỏi Celsius trước phá sản

Ngoài cựu CEO Alex Mashinsky, đến nay lại xuất hiện thêm hai nhân vật chủ chốt khác rút tiền khỏi nền tảng lending Celsius.

Xuất hiện thêm hai lãnh đạo công ty tháo chạy khỏi Celsius trước phá sản

Theo báo cáo chi tiết về các vấn đề tài chính được Celsius đệ trình vào cuối ngày 05/10, 3 nhân vật cộm cán của công ty đã kịp rút phần lớn tài sản dưới dạng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USD Coin (USDC) và CEL ngay trước thềm phá sản.

Cụ thể:

  • Cưu CEO Alex Mashinsky đã rút khoảng 10 triệu USD vào tháng 5/2022 và đem số tiền này đi trả thuế tiểu bang và liên bang, như Coin68 đã đưa tin. 
  • Cựu CSO Daniel Leon rút khoảng 7 triệu USD và 4 triệu USD CEL tài sản thế chấp từ ngày 27/05 đến 31/05. 
  • CTO Nuke Goldstein rút khoảng 13 triệu USD và 7,8 triệu USD CEL tài sản thế chấp.

Còn lại, hơn 10 giám đốc điều hành khác đã không thực hiện bất kỳ khoản rút tiền đáng kể nào trong khoảng thời gian trên. 

Thời gian qua là chuỗi ngày đặc biệt khó khăn đối với Celsius, một trong những nền tảng lending đã lâm vào cảnh suy thoái và nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11. Kể từ đó, đội ngũ lãnh đạo đã nỗ lực tái cấu trúc và hồi sinh công ty. Song sau nhiều năm gắn bó, ông Alex Mashinsky đã chính thức rời ghế CEOCSO Daniel Leon cũng xin từ chức trong vòng 2 tuần qua. 

  • Nhìn lại dòng thời gian của Celsius Network
Diễn biến cuộc “khủng hoảng thanh khoản” trên thị trường crypto

Tòa án sẽ tiến hành bán đấu giá tài sản của Celsius vào cuối tháng 10. Phiên điều trần tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày mai (07/10). 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: