Theo bước El Salvador, Cộng hòa Trung Phi chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp

Cộng hòa Trung Phi đã chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán. Sau khi Quốc hội nước này nhất trí biểu quyết về dự luật hợp pháp hóa tiền điện tử. Cộng hòa Trung Phi cũng đề xuất khuôn khổ quy định và chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Điều này khiến Cộng hòa Trung Phi trở thành quốc gia đầu tiên tại Châu Phi chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ.

Cộng hòa Trung Phi muốn cải thiện nền kinh tế thông qua tiền điện tử

Nền kinh tế của Cộng hòa Trung Phi được đánh giá là thuộc top “kinh tế kém phát triển nhất”. Vì vậy, các nhà chức trách đã đồng ý sử dụng Bitcoin và tiền điện tử để thúc đẩy nền kinh tế. Tương tự El Salvador, Cộng Hòa Trung Phi có khả năng phải chịu một số giám sát từ các tổ chức toàn cầu.

Dự thảo cho dự luật đã được đệ trình bởi Bộ trưởng Bộ kinh tế kỹ thuật số, dịch vụ bưu chính & viễn thông, Gourna Zacko, và Bộ trưởng tài chính và ngân sách, Calixte Nganongo. Một số quan chức đã nói rằng đầu tư vào công nghệ mới và tiền điện tử sẽ mang lại lợi ích cho người dân. Mặc dù, các cơ quan này vẫn chưa rõ các giải pháp mở rộng.

Không chỉ chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, chính phủ sẽ tận dụng các lợi ích để thúc đẩy nền kinh tế. Hợp đồng thông minh có thể được thực hiện thành nhiều trường hợp. Điều này thực sự có thể tăng tốc và giảm chi phí của một số quy trình cơ bản.

Theo báo cáo của Chainanalysis cho thấy thị phần tiền điện tử của Châu Phi là nhỏ nhất. Có khả năng, Cộng hòa Trung Phi sẽ thu hút nguồn vốn đầu tư chảy vào quốc gia này thông qua tiền điện tử. Từ tháng 7/2020 đến tháng 6/2021, tổng vốn hóa tiền điện tử tại Châu Phi tăng trưởng 1,200%. Châu lục này dẫn đầu các nền tảng thanh toán P2P về khối lượng giao dịch trên thế giới.

Châu Phi dẫn đầu giao dịch ngang hàng trên toàn cầu. Nguồn: Chainalysis

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN