Theo chân Twitter, Meta thông báo bán tick xanh trên Facebook và Instagram

Meta, công ty mẹ của FacebookInstagram, sắp sửa thêm dịch vụ xác minh trả phí “Meta Verified” cho người dùng nền tảng.

Theo chân Twitter, Meta thông báo bán tick xanh trên Facebook và Instagram. Ảnh: Fortune

Trong bài đăng mới nhất trên trang Facebook cá nhân tối ngày 19/02 (giờ Việt Nam), ông chủ Meta – Mark Zuckerberg cho biết sẽ tung ra tick xanh xác thực tài khoản trên hai mạng xã hội Instagram và Facebook vào cuối tuần này.

Thông báo về gói dịch vụ Meta Verified trên trang Facebook cá nhân của tỷ phú Mark Zuckerberg ngày 19/02

Theo hãng mô tả, Meta Verified là dịch vụ giúp người dùng xác thực tài khoản bằng chứng minh thư để có một tick xanh, từ đó được bảo vệ tốt hơn khỏi việc mạo danh mạng, đồng thời được kết nối trực tiếp đến bộ phận hỗ trợ khách hàng.

“Tính năng mới sẽ tăng độ xác thực và bảo mật cho các dịch vụ của chúng tôi”, CEO Zuckerberg nói.

Dịch vụ mới dành cho tài khoản cá nhân và tài khoản chuyên nghiệp phù hợp với các yêu cầu của nền tảng. Các tài khoản doanh nghiệp hiện chưa thể đăng ký sử dụng dịch vụ này. Song trước tiên chỉ có người dân Úc và New Zealand được trải nghiệm Meta Verified. 

Cũng theo CEO của Meta, đăng ký sẽ bao gồm cả tài khoản Instagram và Facebook, với giá 11,99 USD mỗi tháng nếu mua trên website và 14,99 USD khi thanh toán trên iOS và Android. Đối với website sẽ không bị áp khoản hoa hồng tới 30% của Apple khi mua hàng trong ứng dụng.

Hiện tại, Meta vẫn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các tài khoản cũ có chứng nhận tick xanh. CEO cho biết thêm “về lâu dài, chúng tôi muốn xây dựng một dịch vụ đăng ký có giá trị dành cho tất cả mọi người, gồm các nhà sáng tạo nội dung, doanh nghiệp và cộng đồng nói chung”.

Trước đó, tỷ phú Mark Zuckerberg từng thông tin Meta sắp tung ra một sản phẩm mới trao quyền cho những nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội của công ty, đồng thời cảnh báo về chi phí liên quan đến việc hỗ trợ công nghệ cho một lượng lớn người dùng như hiện tại.

Việc Meta tiến hành thu phí cũng được cho là “học theo” Snap và Twitter. Vào tháng 11, mạng xã hội thuộc sở hữu của Elon Musk đã lần thứ hai giới thiệu gói đăng ký theo tháng Twitter Blue với giá 8-11 USD/tháng và gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Dịch vụ đã từng tạm dừng sau khi một số tài khoản trả phí mạo danh tràn lan các công ty lớn và chính trị gia. Dù vậy, đây vẫn được xem là món hời mang lại doanh thu lớn cho nền tảng “chú chim xanh”. 

Trích báo cáo tài chính quý IV/2022 vừa qua của Meta, khoản lỗ hoạt động của Reality Labs là 4,28 tỷ USD, tiếp tục lún sâu vào tổn thất triền miên, sau làn sóng sa thải nhân viên hồi tháng 11/2022. Song dù cho giấc mơ metaverse có lấy đi hàng tỷ đô, Zuckerberg vẫn “cố đấm ăn xôi” và chưa thôi tham vọng của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: