Theo chỉ báo này, giá Bitcoin có thể tăng giá 80%

Thị trường tiền điện tử vẫn chưa ổn định trở lại sau sự sụp đổ của FTX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, một số tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin (BTC), đang chứng kiến những mức tăng khiêm tốn. Đồng thời, một số chỉ báo của đồng coin cho thấy những khoản lợi nhuận này có thể sớm mở rộng hơn.

Thật vậy, chỉ báo Bollinger Band Width Percentile (BBWP) cho thấy mức thấp nhất trong hơn 6 năm qua trên biểu đồ hai tuần của Bitcoin. Điều này gợi ý khả năng tài sản kỹ thuật số hàng đầu sắp trải qua một đợt tăng mạnh.

Cụ thể, theo nhà phân tích tiền điện tử có biệt danh là Moustache, lần cuối cùng chỉ báo này thể hiện các giá trị thấp tương tự như hiện tại là vào tháng 5/2016. Bitcoin đã tăng khoảng 80% trong vòng 4 tuần sau thời điểm đó.

Phân tích hành động giá Bitcoin dựa trên BBWP. Nguồn: Moustache

Các chỉ báo kỹ thuật khác

Trong khi đó, theo nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Trader Tardigrade chia sẻ vào ngày 28/11, một chỉ báo phân tích kỹ thuật (TA) khác cho thấy, một đợt phục hồi có thể diễn ra đối với tiền điện tử đứng đầu theo vốn hóa thị trường.

Chỉ báo này là Price Momentum Oscillator (PMO), thường dựa trên chỉ số Rate of Change (ROC) được vẽ 2 lần với các đường Exponential Moving Average (EMA) bằng quy trình vẽ đường tùy chỉnh. Nó dao động xung quanh một đường 0.

Trong trường hợp của Bitcoin, Trader Tardigrade giải thích rằng PMO hiện đang ở dưới mức 0, kết hợp với việc “tiếp xúc với đường hỗ trợ cong” có thể “kích hoạt một đợt tăng giá”. Theo biểu đồ của chuyên gia, điều này có thể xảy ra vào năm 2023, hướng đến năm 2024 và đạt đỉnh ở mức khoảng 240.000 USD.

Phân tích hành động giá Bitcoin dựa trên PMO. Nguồn: Nhà giao dịch Tardigrade

Trước đó, theo phân tích của chuyên gia tiền điện tử Mags, chỉ báo Cycle Channel Oscillator (CCO) đã chạm đáy thị trường gấu. Đây là khu vực hoàn hảo để áp dụng chiến lược trung bình giá đối với Bitcoin. Đồng thời, điều này có thể khiến “vua của coin” tạo ra một cú hích tăng giá.

Phân tích giá BTC

Bitcoin đang giao dịch ở mức giá 16.504 USD, tăng 1,63% trong ngày và tăng 4,87% so với 7 ngày trước đó, mặc dù mức lỗ của nó trên biểu đồ hàng tháng lên tới 20,57%.

Biểu đồ giá Bitcoin trong 7 ngày. Nguồn: Finbold

Với mức vốn hóa thị trường là 317,01 tỷ USD, Bitcoin vẫn giữ vị trí là tài sản tiền điện tử lớn nhất trên thị trường, dựa theo bảng xếp hạng của CoinMarketCap vào ngày 29/11.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN