Thị phần của Coinbase và Binance tăng vọt sau khi FTX sụp đổ

Coinbase và Binance đang tận hưởng “miếng bánh” thị phần sau sự sụp đổ của FTX mặc cho nhiều khó khăn đang tác động mạnh mẽ đến cả hai sàn.

Thị phần của Coinbase và Binance tăng vọt sau khi FTX sụp đổ

Bất chấp những khó khăn trong hoạt động kinh doanh với doanh thu của sàn trong năm 2022 có thể giảm 50% so với con số đạt được vào 2021, kéo theo cổ phiếu lập đáy mới, giảm 87% sau một năm thì thị phần của Coinbase trên thị trường giao dịch fiat vẫn tăng gần gấp đôi, lên tới 40% từ 22,8% trong tháng 09/2022.

Thị phần của các sàn giao dịch trên thị trường giao dịch bằng fiat. Nguồn: The Block

Tiếp đến là sàn giao dịch Binance, được thúc đẩy bởi khối lượng giao dịch trên sàn tăng đến 30% trong tháng 11/2022 sau khi FTX phá sản, thị phần của Binance đối với các sàn giao dịch chỉ dành cho crypto đã tăng lên 87% trong tháng 12/2022 từ mức 82,7% vào tháng 09/2022.

Thị phần của các sàn giao dịch trên thị trường giao dịch bằng crypto. Nguồn: The Block

Đối với trường hợp của Binance, nếu sàn giao dịch không phải đối mặt với hàng loạt FUD trong đầu tháng 12/2022, bắt nguồn từ tin đồn thiếu thanh khoản, bị giới chức Mỹ đưa ra nhiều cáo buộc rửa tiền và gặp rắc rối với các công ty kiểm toán, thì có lẽ những con số thống kê về Binance đang sở hữu còn ấn tượng hơn.

Bởi lẽ trong thời gian gặp FUD, lượng tiền rút khỏi Binance liên tục tăng vọt, ảnh hưởng phần nào đến thị phần giao dịch của sàn.

Kết quả hiện tại không quá đỗi bất ngờ vì trước khi phá sản, FTX đang là sàn giao dịch lớn thứ hai thị trường, do đó việc người dùng dịch chuyển qua các sàn chất lượng đầu ngành hậu khủng hoảng như Coinbase và Binance là điều tất yếu xảy ra.

Song, sự mở rộng về mặt thị phần của các sàn lớn rất có thể sẽ còn bùng nổ hơn nữa và đây cũng chính là một những xu hướng gợi ý chính trong top 10 Danh sách dự đoán xu hướng crypto 2023 của CoinDesk.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: