Thị phần giao dịch spot của Binance tăng 4 tháng liên tục

Binance tiếp tục gia tăng vị thế thống trị và thị phần trong mảng giao dịch crypto nhờ được nhà đầu tư tin tưởng, dù bị pháp lý bủa vây.

Thị phần giao dịch spot của Binance tăng 4 tháng liên tụcnce

Theo thống kê từ CryptoCompare, sàn giao dịch tiền mã hóa có khối lượng mua bán lớn nhất thế giới là Binance đã có tháng thứ 4 liên tiếp gia tăng thị phần trong mảng spot.

Cụ thể, thị phần spot của Binance đã tăng từ 59,4% của tháng 1 lên 61,8% vào tháng 02/2023, với tổng volume của tháng là 540 tỷ USD. Tính từ tháng 11/2022, thị phần spot của Binance đã tăng đến 13,7% theo sau sự sụp đổ của nền tảng đối thủ FTX.

Xếp sau Binance về khối lượng giao dịch tháng 02/2023 là Coinbase với chỉ 39,9 tỷ USD, giảm 29% so với tháng trước, trong khi sàn Kraken đứng thứ ba với 19,3 tỷ USD, giảm 11%.

Thống kê volume giao dịch spot hàng ngày trên các sàn giao dịch lớn tính từ tháng 11/2022 đến tháng 02/2023. Nguồn: CryptoCompare

Bất chấp những tin tức tiêu cực liên tục ập đến sàn giao dịch crypto số 1 thị trường trong hai tháng đầu năm 2023 – từ việc stablecoin BUSD bị SEC Mỹ cáo buộc là chứng khoán, cho đến thương vụ Binance.US mua lại Voyager bị chính quyền New York phản đối, hay Binance thừa nhận mất đối tác ngân hàng xử lý giao dịch USD hay những sai sót về bảo chứng token trong quá khứ – chúng dường như vẫn chưa thể lay chuyển niềm tin của nhà đầu tư vào Binance.

Nhà phân tích Jacob Joseph của CryptoCompare nhận xét:

“Mặc cho những chỉ trích mà Binance phải nhận trong thời gian qua, nhà đầu tư trên thị trường vẫn chọn nơi đây để lưu trữ tài sản vì đánh giá nó là an toàn nhất. Binance còn sở hữu thanh khoản dồi dào, do đó hạn chế rủi ro trượt giá khi giao dịch, đồng thời hỗ trợ rất nhiều cặp giao dịch và dịch vụ hữu dụng.”

Về mảng giao dịch phái sinh, Binance cũng ôm trọn thị phần futures khi chiếm lĩnh 62,9% tổng volume giao dịch. Xếp sau là các sàn OKX và Bybit với lần lượt 14% và 13,3% thị phần.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: