Thị trường Bitcoin Futures “nhấp nháy” tín hiệu xác nhận đáy

Một công ty phân tích hàng đầu cho biết thị trường futures của Bitcoin đã có tín hiệu xác nhận đáy từng xuất hiện trước đây.

Bù hoãn bán và funding rates

IntoTheBlock tiết lộ rằng, Bitcoin (BTC) đang chứng kiến đợt bù hoãn bán (backwardation) mạnh mẽ, khi mà các hợp đồng BTC futures bị định giá thấp hơn đáng kể so với giá trị của BTC trên thị trường giao ngay.

Theo công ty phân tích, đợt bù hoãn bán này cho thấy áp lực bán Bitcoin rất lớn trong 2 tuần qua.

Nguồn: IntoTheBlock/Twitter

IntoTheBlock lưu ý thêm rằng mặc dù thị trường futures đang trong đợt bù hoãn bán, nhưng funding rates cho Bitcoin hiện đang ở trong vùng âm, cho thấy rất nhiều trader đang short BTC, tức là đặt cược rằng giá trị của “king coin” sẽ tiếp tục giảm.

Các trader có xu hướng lưu ý đến funding rates với mức âm rất lớn vì đây là tín hiệu báo trước cho thị trường về một đợt “bán non” (short squeeze).

Một đợt bán non diễn ra khi những người tham gia thị trường vay lượng tài sản ở một mức giá nhất định, với hy vọng bán chúng với giá thấp hơn để bỏ túi phần chênh lệch buộc phải mua lại tài sản, khi giao dịch đi ngược lại xu hướng của họ.

Công ty phân tích giải thích rằng:

Thời điểm mà các hợp đồng futures bị bù hoãn bán có xu hướng phù hợp với các đáy của thị trường, như đã xảy ra vào tháng 3/2020 và tháng 5/2021. Xu hướng tương tự có thể theo dõi thông qua funding rates với mức âm lớn. Liệu có phải Bitcoin đang chạm đáy?

Nguồn: IntoTheBlock/Twitter

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN