Thị trường giao dịch crypto OTC bắt đầu bị “tàn phá” sau khủng hoảng FTX

Thị trường giao dịch crypto thông qua OTC vốn không chịu quá nhiều tác động tiêu cực nay đã phải trở thành nơi bị ảnh hưởng nặng nề tiếp theo bởi sự tàn phá lan rộng của vụ việc FTX.

Thị trường giao dịch crypto OTC bắt đầu bị “tàn phá” sau khủng hoảng FTX

Trong bối cảnh thị trường vẫn còn đầy khó khăn, các nhà đầu tư tiền mã hóa đã bày tỏ sự chán nản về sự sụt giảm gần đây của những tổ chức phát triển cơ sở hạ tầng thị trường quan trọng và tác động của họ đối với giao dịch.

Cụ thể, các mối lo ngại về giao dịch tự do hay còn được biết đến rộng rãi là thị trường OTC (Over the counter), nay càng trở nên im ắng hơn với rất ít nơi để các nhà đầu tư lớn tin tưởng thực hiện các giao dịch crypto lớn sau sự sụp đổ của FTX. Vấn đề này cũng đã lý giải cho nguyên nhân tại sao khối lượng giao dịch trong tháng 12/2022 lại rơi vào mức thấp nhất kỷ lục trong hai năm qua.

Nhà tạo lập thị trường nổi tiếng trên thị trường là Wintermute đã ghi nhận khối lượng giao dịch OTC sụt giảm nặng khi FTX nộp đơn phá sản, tác động lớn đến màn thể hiện doanh thu yếu kém của Wintermute trong thời gian gần đây. CEO Evgeny Gaeovy cho biết:

“Khối lượng giao dịch của chúng tôi giảm 30-50% trên toàn diện. Bây giờ mọi người chắc chắn đã mệt mỏi với các đối tác giao dịch rồi.”

Không những vậy, Genesis – một trong những người chơi lớn nhất trên thị trường OTC vào năm 2022, giờ đây đang vướng vào hàng loạt rắc rối lớn, được cho là có khoản nợ có thể lên đến 3 tỷ USD, đây là một lỗ hổng lớn hơn so với suy nghĩ trước đây mà cộng đồng đã thảo luận về trường hợp bế tắc của Genesis và công ty mẹ Digital Currency Group.

Dù vậy, vẫn có những điểm sáng thắp lên lại hy vọng trong ngành với quỹ đầu tư Galaxy Digital của tỷ phú Mike Novogratz và nhà tạo lập thị trường Cumberland, đã có sự tăng trưởng về chỉ số giao dịch OTC, lấp đầy những khoảng trống trong cùng khoảng thời gian do những công ty khác gặp khủng hoảng để lại.

Song, về cách các nhà cung cấp OTC có thể lấy lại niềm tin trong thế giới “hậu tận thế” FTX, nhà quản lý quỹ phòng hộ tiền mã hóa Jim Greco cho biết trong một thông điệp rằng ngành crypto cần được quản lý chặt chẽ hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: