Thị trường phái sinh Bitcoin và Ethereum lấy lại lực kéo bất chấp mùa đông tiền điện tử

Mặc dù giá bitcoin đã giao dịch đi ngang với sự phục hồi nhẹ và ít biến động trong tuần qua, nhưng báo cáo mới của Glassnode cho thấy rằng có khá nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc giao dịch thị trường tương lai BTC và tích trữ túi ETH của họ.

Theo Glassnode, có rất ít thiên hướng trong thị trường phái sinh Bitcoin, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang giao dịch thận trọng mặc dù biến động giá tăng nhỏ.

Tuy nhiên, đối với Ethereum (ETH), các nhà đầu tư đang lạc quan hơn, vì số tiền rút từ các sàn giao dịch “tương đối nhỏ” so với nhu cầu ngày càng tăng đối với coin khi Ngày hợp nhất đến gần.

Các nhà đầu tư lấy lại niềm tin sau sự sụp đổ của LUNA

Theo số liệu về Futures Open Interest của Glassnode, có vẻ như các nhà đầu tư đã sẵn sàng giao dịch lại thị trường phái sinh, gạt sang một bên cảnh giác được xây dựng xung quanh thị trường tiền điện tử sau sự sụp đổ của dự án Terra (nơi hàng tỷ USD đã bị mất).

Khối lượng giao dịch tương lai dường như đã ổn định trong thời kỳ hậu sụp đổ của LUNA. Khối lượng giao dịch đã trải qua sự suy giảm cấu trúc trong 12 tháng kể từ đợt bán tháo tháng 5 năm 2021, nhưng dường như đang thiết lập lại mức sàn ở mức khoảng 33 tỷ USD / ngày.

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, trong hơn một năm rưỡi qua, sự thay đổi cấu trúc đã xảy ra trên thị trường kỳ hạn. Mặc dù đòn bẩy vẫn ở mức cao, mức chênh lệch cơ bản ổn định hơn nhiều và thấp hơn nhiều so với đầu năm 2021 khi bitcoin ở giữa một đợt tăng giá.

Nguồn: Glassnode

lãi suất mở của Ethereum lần đầu tiên trong lịch sử lật đổ Bitcoin

Hiện tại và lần đầu tiên trong lịch sử, sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với giao dịch thị trường phái sinh Ethereum cao hơn nhiều so với Bitcoin, đạt 6,6 tỷ USD ETH so với 4,8 tỷ USD BTC.

Hơn nữa, chỉ báo BTC vs ETH: Option Open Interest đang trên đà đạt đến mức ATH được đăng ký vào cuối tháng 11 năm 2021, khi giá ETH đạt 4,900 USD.

Nguồn: Glassnode

“The Merge” đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhu cầu đối với ETH và sự gia tăng giá của nó, vì phần lớn các nhà đầu tư đang đặt cược tăng vào các mức giá từ 2.200 USD đến 5.000 USD. Sau khi Hợp nhất hoàn tất, Ethereum sẽ chuyển hoàn toàn từ Proof of Work sang Proof of Stake.

Vì vậy, tại thời điểm này, người hâm mộ Ethereum có thể vui mừng khi nói rằng đồng coin yêu thích của họ đang có nhu cầu nhiều hơn Bitcoin, ít nhất là trên thị trường phái sinh.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINETHEREUM