Thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​áp lực bán của thợ đào lớn nhất kể từ tháng 1 năm 2021

Sự sụt giảm của thị trường do sự cố FTX gây ra đã khiến những người khai thác Bitcoin bị tổn thương. Thị trường đã chứng kiến ​​áp lực bán của thợ đào lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 1 năm 2021 và dữ liệu cho thấy áp lực bán không có dấu hiệu chậm lại.

Chúng ta có thể thấy áp lực bán mở rộng từ các thợ đào cho đến khi giá băm trung bình bắt đầu giảm. Vào tháng 11 năm 2022, giá băm trung bình đạt 0,05 USD. Mức 16.500 USD hiện tại của Bitcoin khiến việc khai thác không chỉ không mang lại lợi nhuận cho những người khai thác nhỏ mà còn cho cả những người khai thác lớn.

Việc bổ sung hàng chục nghìn thiết bị khai thác ASIC mới vào thị trường trong năm qua khiến ngay cả các hoạt động khai thác lớn nhất cũng bị thua lỗ, ít ai ngờ rằng giá băm sẽ tăng mạnh như vậy.

Với giá khoảng 9.000 USD mỗi máy, máy khai thác Bitmain S19Pro ASIC mới nhất có thời gian hoàn vốn là 1.500 ngày với giá băm trung bình là 0,06 USD.

Bảng hiển thị số liệu thống kê khai thác Bitcoin vào tháng 11 năm 2022.

Sự gia tăng chi phí khai thác và giảm lợi nhuận này đã buộc các thợ đào bán lượng Bitcoin nắm giữ của họ. Đã có sự sụt giảm theo chiều dọc trong số dư trong ví của thợ đào kể từ đầu tháng 11, đạt mức thấp được ghi nhận vào tháng 1 năm 2021.

Biểu đồ hiển thị số dư Bitcoin trong ví của thợ đào từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 11 năm 2022. Nguồn: Glassnode

Sự thay đổi vị trí ròng trong tài sản của người khai thác tương quan hoàn hảo với sự sụt giảm theo chiều dọc của giá Bitcoin. Với giá năng lượng dự kiến ​​sẽ tăng trong suốt mùa đông và thị trường gấu đang diễn ra không có dấu hiệu kết thúc, chúng ta có thể thấy một làn sóng các thợ đào không có lợi nhuận đóng cửa hoạt động của họ.

Biểu đồ thể hiện sự thay đổi vị trí ròng của các thợ đào Bitcoin. Nguồn: Glassnode

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN