Thị trường tiền điện tử phục hồi khi Bitcoin tăng trở lại hơn 31 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã phục hồi với việc Bitcoin tăng trở lại 31 nghìn đô la và Ethereum kiểm tra mức kháng cự $2 nghìn.

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự trở lại hiếm hoi sau chín tuần đỏ liên tiếp đối với Bitcoin.

Juan Pellicer, Nhà phân tích tại Into The Block, tin rằng màu xanh có thể bắt nguồn từ sự phục hồi hiện tại trên thị trường chứng khoán.

“Tôi nghĩ rằng hành động giá BTC gần đây bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự phục hồi của thị trường Hoa Kỳ. SP cho đến nay đang tăng gần 10% so với mức thấp của tuần trước, vì vậy có thể có một phần thị trường tin rằng sau đợt điều chỉnh mạnh vừa qua, chúng ta sẽ phục hồi nhanh chóng ”.

Mối tương quan giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán đã giảm xuống vào tuần trước khi S&P ghi nhận mức tăng 6,94% trong khi Bitcoin kết thúc tuần giảm 8,9%. 

Không giống như các thị trường truyền thống, ngành công nghiệp tiền điện tử hoạt động 24/7 và Bitcoin đã tăng 3% vào cuối tuần.

Tuy nhiên, khi thị trường mở cửa vào sáng thứ Hai, Bitcoin bắt đầu tăng cùng với sự phục hồi của chứng khoán.

Bitcoin đã có mối tương quan với các cổ phiếu công nghệ lớn trong một thời gian khi thị trường toàn cầu suy yếu. 

Pellicer lạc quan rằng thị trường đã sẵn sàng cho sự phục hồi “hình chữ V”, với việc Bitcoin giảm hơn 50% so với mức cao của nó và nhiều altcoin giảm hơn 70%.

Tiền điện tử thời gian qua đã được giao dịch giống như cổ phiếu công nghệ hơn là một loại tài sản độc lập và là hàng rào chống lạm phát.

Chiến tranh ở Ukraine, lạm phát gia tăng, thiếu lương thực và lãi suất tăng cũng đã tạo thêm tâm lý tiêu cực cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Chỉ số sợ hãi và tham lam hiện tại cho thấy chúng ta gần đạt đến đỉnh điểm sợ hãi với chỉ số 10.

Cần lưu ý rằng sức mạnh của đồng đô la cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tiền điện tử. Khi đồng đô la suy yếu, giá trị của tiền điện tử về cơ bản sẽ tăng lên.

Biểu đồ dưới đây cho thấy sự phân kỳ của DXY và Bitcoin. Kể từ năm 2021, khi DXY tăng, giá Bitcoin đã thể hiện mối tương quan tiêu cực.