Thị trường ỳ ạch, khả năng BTC có thể tiếp tục xuống sâu hơn

Sự sụt giảm của Bitcoin chưa dừng lại, sau khi di chuyển về 39.000 USD thì hôm nay nó tiếp tục xuống sát 38.000 USD, trong khi đó thị trường altcoin vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng, giao dịch khá ảm đạm.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin giao dịch ở mức 38.100 USD. Trong 24 giờ qua, giá tiền điện tử hàng đầu đã giao dịch ở mức thấp nhất 37.700 USD.

Theo Coingecko, khối lượng giao dịch Bitcoin trong giai đoạn này là khoảng 15 tỷ USD, với vốn hóa thị trường là 722 tỷ USD. Dominance của BTC vẫn chỉ dao động quanh 42 – 40%.

Theo công ty phân tích Santiment, điều quan trọng bây giờ là BTC cần lấy lại nhanh chóng mức 40.000 USD, việc nằm quá lâu ở ngưỡng 38.000 USD sẽ tăng nguy cơ BTC test lại mức 35.000 USD – 32.000 USD.

Bitcoin là một loại tiền điện tử có rất nhiều biến động về giá của nó. Vào giữa tuần (10/3), Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên trên 42.500 USD sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Thương mại Mỹ và các cơ quan quan trọng khác chuẩn bị báo cáo về tương lai của tiền điện tử ở Mỹ.

Biden yêu cầu các cơ quan chính phủ đánh giá những lợi ích và rủi ro của việc tạo ra đồng đô la kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và nhiều vấn đề liên quan đến tiền điện tử khác, bao gồm cả khả năng mở rộng việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, Bitcoin và tiền điện tử đang có vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính Mỹ. Tuy nhiên, những động lực này không được cho là đủ lớn để giữ giá Bitcoin tiếp tục tăng.

Hiện tại, sự biến động liên tục liên quan đến cuộc giao tranh giữa Nga và Ukraine cũng ảnh hưởng tiêu cực đến Bitcoin.

Theo alternative, tâm lý thị trường đang chuyển sang “sợ hãi tột độ” – một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư cảm thấy lo lắng trước khi giao dịch với tiền điện tử.