Thợ đào bán Bitcoin, gia tăng áp lực lên thị trường

Các thợ mỏ đang bán tháo Bitcoin của họ để tồn tại trong cuộc khủng hoảng.

Báo cáo tài chính của các công ty khai thác công khai cho thấy họ đã phải tăng gấp bốn lần doanh số bán tiền điện tử để trang trải hoạt động.

Vào tháng 5 năm 2022, các công ty khai thác công khai đã bán 4.411 BTC. Con số này cao hơn bốn lần so với mức trung bình trong tháng từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2022. Điều này được chứng minh bằng các báo cáo tài chính mà các công ty đại chúng cung cấp cho cơ quan quản lý.

Nguồn: NYDIG

Dữ liệu từ công ty phân tích CoinMetrics cũng xác nhận rằng các thợ đào tiền điện tử đã bắt đầu chuyển tiền sang ví trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Mặc dù thiếu thông tin đáng tin cậy về chuyển động của các đồng tiền thuộc sở hữu của các thợ đào, nhưng rõ ràng là các công ty khai thác tiền kỹ thuật số đang trên bờ vực của sự sống còn.

Ban đầu, các thợ mỏ nhận được 50 BTC cho mỗi khối được khai thác. Nhưng cứ sau 4 năm số tiền thù lao đã giảm đi một nửa. Bây giờ họ được trả 6,25 BTC. Trung bình cứ 10 phút lại có một khối mới xuất hiện, có nghĩa là khoảng 900 BTC được tạo ra mỗi ngày. Ngoài ra, họ nhận được hoa hồng cho các giao dịch được xử lý.

Trong thời điểm thuận lợi, các thợ mỏ có đủ tiền. Họ có đủ tiền để trang trải các chi phí hoạt động, vì vậy họ thích lưu trữ BTC hơn.

Nhưng bây giờ tình hình đã khác: giá điện đang tăng và lợi nhuận của các thợ đào đang giảm cùng với tỷ giá tiền điện tử. Với những điều kiện này, các công ty buộc phải đổi BTC sang fiat để trả tiền điện và trả lương cho nhân viên.

Tính đến cuối tháng 5, khoảng 46.500 BTC (trị giá 1,5 tỷ USD vào thời điểm đó) đã được lưu trữ trong ví của những người khai thác công khai. Các công ty có thể sẽ phải tăng doanh số bán bitcoin để tài trợ cho các hoạt động kinh doanh của họ.

Việc bán hàng của các thợ đào sẽ làm tăng khối lượng tiền lưu hành và tăng áp lực giảm giá trên thị trường.

Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử chính đang giao dịch ở mức 20.108 USD. Trước đó, tiền mã hóa này đã giảm xuống còn 18.700 USD – đây là giá trị thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020. Vốn hóa của thị trường tài sản kỹ thuật số giảm xuống còn 880 tỷ USD, mất hơn 500 tỷ USD trong một tuần.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN