Thợ đào Bitcoin ở bang Washington sẽ phải trả thêm 29% cho tiền điện khai thác

Việc khai thác Bitcoin sắp trở nên khó khăn hơn đối với các thợ đào tại Mỹ. Lần này, đến lượt bang Washington thông báo sẽ tăng giá tiền điện đáng kể, có thể khiến nhiều nhà khai thác cân nhắc chuyển sang bang khác hoặc thậm chí là trên quy mô quốc gia.

Thợ đào Bitcoin ở bang Washington sẽ phải trả thêm 29% cho tiền điện khai thác

Vào ngày 01 tháng 6, Chelan County, một trong 39 quận ở Washington, đã thông báo về việc thực hiện biểu giá năng lượng mới đối với các thợ đào Bitcoin, làm tăng mức giá trước đó lên 29%. Chính quyền Chelan County tuyên bố các công ty khai thác sẽ phải trả tiền điện cao hơn tất cả người dùng thông thường vì mức tiêu thụ điện của họ cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn.

Biểu thuế mới lẽ ra có hiệu lực vào đầu năm 2022. Tuy nhiên, có thể do tất cả các quy tắc và quy định mới đang được thực hiện trong nước, nên đã bị trì hoãn cho đến tháng 06/2022.

Về cơ bản, đối chiếu với dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng, bang Washington chiếm khoảng 2/3 tổng lượng thủy điện được tạo ra ở Mỹ vào năm 2020. Nguồn năng lượng giá rẻ và có thể tái tạo đã khiến bang Washington cũng trở thành một điểm đến phổ biến cho những thợ đào Bitcoin. Hơn nữa, Washington chiếm đến 4% tổng số hashrate của Mỹ.

Dù vậy, thị phần của Washington về hashrate vẫn còn tương đối “mờ nhạt” so với những bang khác của Mỹ chẳng hạn như Georgia (31%), Texas và Kentucky (mỗi nơi 11%) và New York (10%). Mặc dù điều đó có thể sớm thay đổi nếu Thống đốc New York Kathy Hochul ký lệnh cấm khai thác PoW trong hai năm tới thành luật. Song, tính đến thời điểm thực hiện bài viết, bà Kathy Hochul dường như vẫn chưa sẵn sàng để ra quyết định cuối cùng.

Tuy nhiên, cần phải làm rõ việc tăng mức tiền điện của Quận Chelan không phải là một lệnh cấm đối với thợ đào. Đây chỉ đơn thuần được xem như động thái trì hoãn hoặc làm hạn chế hoạt động của họ vì lý do môi trường. Vì vậy, hiện tại thợ đào Chelan có thể tiếp tục khai thác dù phải trả nhiều chi phí hơn một chút so với trước đây.

Mặt khác, theo hãng truyền thông địa phương KPQ, Quận Douglas (một quận khác ở Washington) thậm chí còn không cho phép doanh nghiệp tiếp tục mở rộng mô hình hoạt động của họ thông qua các trang trại đào Bitcoin do mức tiêu thụ năng lượng vượt ngưỡng cho phép đề ra, mà theo dữ liệu của quận là rơi vào khoảng 25% trên tổng năng lượng hiện có.

Coin68 tổng hợp