Thợ đào Bitcoin thu hẹp quy mô trong bối cảnh chi phí tăng còn giá bán giảm

Các thợ đào Bitcoin đang thu hẹp quy mô hoạt động do giá tiền điện tử liên tục giảm còn chi phí điện năng thì lại gia tăng.

Thợ đào Bitcoin thu hẹp quy mô

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm 4% kể từ đầu tuần. Điều này cho thấy các thợ đào Bitcoin đang dần giảm công suất và tài nguyên để giải các khối bảo mật cho chuỗi khối.

Dữ liệu của Blockchain.com, tổng doanh thu trả cho các thợ đào đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một năm. Ví dụ, giá cổ phiếu của Marathon Digital và Hut 8 giảm khoảng 40% trong tháng qua, Argo Blockchain giảm 35%.

Nhà đồng sáng lập Didar Bekbaouov của công ty khai thác Xive cho biết anh đã loại bỏ dần các hoạt động khai thác không sinh lãi sau khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 25,000 USD và đang “Điều chỉnh theo thực tế mới”.

Chi phí năng lượng khai thác tăng

Chi phí năng lượng gia tăng do cuộc chiến ở Ukraine, đã tạo thêm sức ép cho hoạt động khai thác tiền điện tử. Người phát ngôn Charlie Schumacher của Marathon Digital cho biết: “Có rất nhiều thợ đào trong ngành phải chịu sự biến động của giá năng lượng“. Do đó, họ đang cảm thấy áp lực từ hai hướng là: chi phí tăng cao nhưng giá bán giảm”.

Tuy nhiên, với những công ty lớn có tài chính vững chắc và hoạt động ở khu vực có chi phí năng lượng cố định thì vẫn có thể duy trì hoạt động. Người bị tác động mạnh bởi chi phi gia tăng là các công ty nhỏ, và cũng là những bgười có thể dễ bị thâu tóm. Trong năm tới, Giám đốc điều hành Argo Blockchain, Peter Wall, cho rằng sẽ có “làn sóng đầu tiên” của các thương vụ thâu tóm.

“Các công ty đã lên kế hoạch chu đáo cho sự suy thoái trong một thời gian có khả năng vượt qua giai đoạn này, nhưng nhiều công ty đã hành động theo sự nóng vội của thị trường và có thể bị kéo dài và thiếu vốn trong những tháng tới”, Giám đốc điều hành Hut 8 Jaime cho biết.

Hut 8 đã chuẩn bị cho sự suy thoái trong một năm. Họ đã có cho mình một kho dự trữ tài sản gồm 7,078 Bitcoin dự phòng cho tương lai và những hoạt động thâu tóm.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN