Thợ đào bitcoin xóa sạch toàn bộ số dư năm 2022 trong sự đầu hàng

Số dư trên các ví của thợ đào đã bắt đầu năm ở mức 1,82 triệu BTC và hiện đã trở lại mức cũ, theo dữ liệu on-chain được theo dõi bởi Glassnode. Lượng Bitcoin bán ra của thợ đào vào năm 2022 đã vượt quá số lượng khai thác được, xóa sạch mọi sự gia tăng về số dư của người khai thác.  

Số dư kết hợp của thợ đào Bitcoin đã tăng vọt đáng kể vào tháng 7 năm 2022, đạt mức cao nhất trong 2 năm, có vẻ như là sự phục hồi sau đợt giảm giá vào tháng 5 liên quan đến sự sụp đổ của Terra. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng tương tự do sự cố Terra đã quay trở lại với tiền điện tử sau khi FTX mất khả năng thanh toán.

Số dư BTC của thợ đào. Nguồn: Glassnode

Tỷ lệ băm cũng đã bắt đầu giảm trong những tuần qua, đây là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của thợ đào đang giảm. 

Nguồn: Glassnode

Thay đổi vị trí ròng trên tất cả các địa chỉ BTC của công cụ khai thác đã giảm xuống mức đầu tháng 1, cho thấy rằng nếu tình trạng bán tháo vẫn tiếp diễn, thì các công cụ khai thác có thể gặp điều tồi tệ hơn trong tương lai. 

Năm 2022 là một năm khó khăn đối với khai thác bằng chứng công việc, do chi phí năng lượng tăng và giá bitcoin giảm mạnh. Do đó, các công ty khai thác đã phải bán số lượng lớn tiền điện tử mà họ nắm giữ, tạo ra dòng tiền ròng đáng kể.

Mặc dù các chỉ số chỉ ra một thời kỳ đen tối đối với các công cụ khai thác Bitcoin, nhưng các nhà đầu tư vẫn hy vọng vào dữ liệu on-chain báo hiệu các tín hiệu đáy cho chu kỳ. Dữ liệu cho thấy những người nắm giữ dài hạn tích lũy ở mức cao trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10. Mặc dù có tâm lý tích cực trong dài hạn đối với giá Bitcoin, nhưng có dấu hiệu LTH bán các vị thế của họ. Công ty phân tích on-chain CryptoQuant cho thấy các nhà đầu tư dài hạn đã bước vào giai đoạn đầu hàng.

Nguồn: Cryptoquant

Một chỉ báo có khả năng tăng giá khác là làn sóng chuyển sang ví lưu ký gần đây. Người dùng tiền điện tử trung bình đang chuyển số dư của họ ra khỏi các sàn giao dịch do sự thất bại liên tục của các sàn giao dịch tập trung. Mặc dù điều này cho thấy sự thiếu tin tưởng đối với các sàn giao dịch tập trung, nhưng đó là một dấu hiệu tích cực cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang tham gia vào trò chơi dài hạn đối với tiền điện tử.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN