Thợ đào tiền điện tử ở Iran phải đối mặt với tình trạng khai thác không có lãi

Mới đây, các nhà chức trách ở Iran đã thông báo rằng các công ty khai thác tiền điện tử hoạt động tại quốc gia này sẽ bị cắt nguồn cung cấp điện vào ngày 22 tháng 6.

Theo báo cáo từ Tehran Times, quyết định này được chính phủ đưa ra nhằm đảm bảo có đủ năng lượng cung cấp cho người dân.

Lượng điện tiêu thụ tại Iran tăng cao

Người phát ngôn của Bộ Năng lượng Iran, Mostafa Rajabi Mashhadi, cho biết quốc gia châu Á này dự đoán tỷ lệ tiêu thụ năng lượng sẽ cao hơn từ tuần tới.

Ông tiết lộ rằng cả nước đã ghi nhận mức tiêu thụ kỷ lục 62,500 MW trong thời kỳ cao điểm vào tuần trước. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 63,000 MW vào tuần tới.

Điều này đã buộc chính phủ phải hành động để tránh tình trạng mất điện.

Theo Tehran Times, kể từ khi Iran chấp thuận khai thác tiền điện tử như một hoạt động công nghiệp, chính phủ đã cấp hơn 1,000 giấy phép khai thác tiền điện tử cho một số công ty.

Ngoài các nhà khai thác được cấp phép, đất nước này cũng có rất nhiều thợ đào tiền điện tử trái phép, những người đang gây áp lực nhiều hơn lên lưới điện quốc gia. Chính phủ đã cố gắng đàn áp những nhóm này vào những thời điểm khác nhau nhưng không thành công.

Thợ đào BTC và ETH không có lãi do giá giảm

Việc giá trị của Bitcoin và Ethereum tiếp tục giảm xuống mức thấp mới khiến các thợ đào tiền điện tử đang bắt đầu nhận thấy rằng chi phí khai thác những tài sản này khiến lợi nhuận không bù nổi lỗ.

Theo dữ liệu từ CryptoRank, sự sụt giảm giá Bitcoin đã khiến việc khai thác không có lãi. Theo dữ liệu, chi phí khai thác trung bình và giá Bitcoin hiện đang bằng nhau.

Dữ liệu này được công bố vào ngày 17 tháng 6, khi Bitcoin đang giao dịch trên 20,000 USD. Kể từ đó, giá của nó đã giảm xuống dưới 18,000 USD trong một thời gian ngắn, có nghĩa là việc khai thác tài sản hàng đầu sẽ không có lãi.

Trong trường hợp của Ethereum, chi phí điện trung bình ở Châu Âu và Hoa Kỳ khiến phần thưởng được tạo ra thông qua khai thác cũng không có lợi.

Trung bình, một thợ khai thác sử dụng một máy Nvidia 3090 sẽ chỉ tạo ra hơn 2 USD tiền thưởng mỗi ngày. Trong khi đó, tiền điện mà họ phải trả lại đang nhiều hơn phần thưởng khối.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN