Thợ đào Toncoin (TON) hoàn thành “nhiệm vụ”, chuẩn bị chuyển mình lên Proof-of-Stake (PoS)

Các thợ đào Toncoin (TON) đã hoàn thành “nhiệm vụ” của mình trong suốt hai năm qua. Khai thác TON là bước quan trọng nhất trong quá trình phát triển của mạng.

Thợ đào Toncoin (TON) hoàn thành “nhiệm vụ”, chuẩn bị chuyển mình lên Proof-of-Stake (PoS)

Theo thông báo chính thức từ TON Foundation vào ngày 28/02, tổ chức phát triển Toncoin (TON), đồng TON cuối cùng đã được khai thác, báo hiệu sự chuyển đổi của Toncoin từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS).

Kể từ bây giờ, các TON mới sẽ chỉ đi vào lưu thông bằng cơ chế PoS, dẫn đến giảm khoảng 75% TON tham gia mạng lưới, tương đương khoảng 200.000–250.000 mỗi ngày. Về cơ bản thì TON đã chạy trên công nghệ PoS, nhưng quá trình phân phối token ban đầu của dự án đã được kích hoạt bằng cách khai thác PoW bắt đầu vào năm 2020, nhằm ngăn cản một số cá voi tích lũy lượng TON đáng kể để chi phối nền tảng thông qua PoS.

TON Foundation cho biết:

“Trong cơ chế đồng thuận PoW, bất kỳ ai có thiết bị phù hợp đều có thể trở thành thợ đào, tạo ra sự phân phối trung thực và đồng đều các token giữa những người tham gia trong một mạng lưới.”

Vì chạy cùng lúc hai cơ chế có phần gây mâu thuẫn và khó hiểu cho nhà đầu tư, TON Foundation đã giải thích sự kết hợp này là cơ chế đồng thuận IPoW và tuyên bố mô hình đã tạo ra cách tiếp cận tốt nhất của cả hai thế giới giữa PoW và PoS.

Trở lại chủ đề chính, với việc đồng TON cuối cùng dược khai thác bằng PoW, Toncoin đã ghi nhận sự chuyển đổi đầy tích cực, đánh dấu cam kết tiếp tục phát triển của TON Foundation đối với dự án blockchain mà Telegram đã từ bỏ vào năm 2020 sau một vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Ton Foundation được thành lập với sứ mệnh hồi sinh Toncoin, dù vậy TON mới không có bất kỳ liên kết nào với Telegram, nhưng dự án có sự chứng thực của nền tảng nhắn tin này.

Trong tháng 04/2022, Ton Foundation đã hỗ trợ thành công người dùng Telegram chuyển TON qua ứng dụng. Không những vậy, tổ chức còn nỗ lực quyên góp được 1 tỷ USD để có động lực tài chính vững mạnh trên con đường xây dựng lại Toncoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: