Thống đốc Florida cho biết tiểu bang sẽ chấp nhận bitcoin để thanh toán thuế

Thống đốc Florida Ron DeSantis cho biết ông đang thực hiện các bước để cho phép các công ty thanh toán thuế bằng tiền điện tử.

Ý kiến ​​của DeSantis được đưa ra trong buổi ký dự luật về chương trình đào tạo kiến ​​thức tài chính ngày hôm qua. Trong cuộc họp báo, DeSantis cho biết ông đã chỉ đạo các cơ quan nhà nước sẵn sàng chấp nhận thuế bằng tiền điện tử.

Ông nói:

Chúng tôi đang làm việc – và tôi đã nói với các cơ quan nhà nước – tìm ra cách mà nếu một doanh nghiệp muốn nộp thuế bằng tiền điện tử cho Florida, chúng ta nên sẵn sàng chấp nhận điều đó.

DeSantis đặc biệt nói rằng Florida đang làm việc để chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán thuế.

“Chúng tôi sẽ chấp nhận bitcoin, chúng tôi đang làm việc đó, cho các khoản thanh toán ở bang Florida”, ông nói thêm.

Ông cũng chỉ ra một điều khoản mà ông đã thúc đẩy trong đề xuất ngân sách gần đây nhất của mình, đó là sẽ phân bổ quỹ để thử nghiệm việc sử dụng blockchain để tối ưu hóa các chức năng của nhà nước. Tuy nhiên, điều đó đã không được cơ quan lập pháp thông qua. 

Mặt khác, dù CBDC đang là giải pháp được phần lớn chính quyền thế giới điều hướng phát triển với hy vọng củng cố hệ tài chính cho riêng quốc gia họ, tránh bị ảnh hưởng bởi phạm vi hoạt động của tiền mã hóa đơn thuần như BTC hay stablecoin, thì DeSantis lại thể hiện quan điểm trái ngược trên phương diện này. Ông tin rằng có rất nhiều mối nguy hiểm liên quan đến CBDC, cụ thể là đồng đô la kỹ thuật số do Fed kiểm soát.

Tôi lo lắng về quyền lực tiền tệ sẽ trao cho một người nào đó trong cơ quan trung ương. Về cơ bản, họ có thể chi phối tất cả theo ý muốn của mình.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINFlorida