Thống đốc ngân hàng Kenya sẵn sàng ngồi tù nếu quốc gia này chấp nhận Bitcoin

Thống đốc ngân hàng trung ương Kenya, Patrick Njoroge, thừa nhận rằng ông đã phải chịu áp lực từ bên ngoài về việc chuyển đổi dự trữ của quốc gia thành Bitcoin (BTC).

Trong một cuộc họp với các nhà lập pháp vào ngày 19 tháng 9, Njoroge mô tả kế hoạch này là “điên rồ”, nói thêm rằng việc chuyển đổi tài sản thành Bitcoin sẽ rất rủi ro do tính chất dễ bay hơi của hàng hóa kỹ thuật số.

Điều thú vị là, thống đốc cho biết ông sẵn sàng ngồi tù nếu quốc gia này chấp nhận Bitcoin trong thời gian ông đương chức. Ông nói:

“Có rất nhiều người đã thúc đẩy tôi đặt tiền dự trữ của đất nước vào Bitcoin. Tôi mất trí với điều điên rồ đó. ”

Njoroge nói thêm rằng quốc gia này có thể quyết định áp dụng tiền điện tử chỉ khi chúng cung cấp giải pháp cho một vấn đề cụ thể.

Ông nói thêm:

Tiền điện tử không phải là phương tiện ưu việt cho việc thanh toán hoặc các hoạt động khác. Xét về bất cứ vấn đề gì, chúng có tốt hơn không? Câu trả lời là không, tính bảo mật của tiền điện tử không vượt trội hơn so với tài khoản ngân hàng của bạn. Chúng tôi coi crypto như một thứ gì đó đã được thổi phồng quá mức, nhưng chúng tôi cần phải kiểm tra một cách chính xác để xác định xem liệu tiền điện tử có giải quyết được một vấn đề nào đó hay không. 

Đáng chú ý, Ngân hàng Trung ương Kenya đã cảnh báo người dân không nên sử dụng tiền điện tử, với lý do là nhiều rủi ro liên quan.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bốn triệu nhà đầu tư tiền điện tử Kenya đã mất tiền do liên tục bán tháo trên thị trường tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù vậy, Kenya đang bùng nổ các hoạt động tiền điện tử. Nigeria là thị trường lớn nhất của Paxful trên toàn cầu, Kenya hiện là thị trường lớn thứ hai ở châu Phi và là thị trường lớn thứ năm trên toàn cầu.

Kenya có khối lượng P2P hơn 200 triệu đô la vào năm 2021 và hơn 125 triệu đô la trong nửa đầu năm 2022.

Paxful tiếp tục, “Chúng tôi dự đoán khối lượng thương mại ở Kenya sẽ tăng 25% vào năm 2022”.

Paxful nói:

“Ngày càng có nhiều người dùng châu Phi chuyển tiền trong những năm qua – tổng cơ sở người dùng chuyển tiền trên Paxful đã tăng gần 140% ở Kenya và hơn 115% ở Ghana vào năm 2021. Năm 2021, Ghana đã trải qua một tăng trưởng hàng năm 95% về khối lượng thương mại. ”


Xem thêm: