Thống đốc Ngân hàng Trung ương Zimbabwe: “Chúng tôi không tin vào tiền điện tử”

Thống đốc của Ngân hàng Dự trữ Trung ương Zimbabwe vẫn phản đối tiền điện tử nhưng quan tâm đến việc phát triển tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Ngân hàng Trung ương không tin vào tiền điện tử

Thống đốc John Mangudya, cho biết tổ chức của ông quan tâm đến việc tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Tuy nhiên, ngân hàng trung ương không tin vào tiền điện tử.

Theo báo cáo của Bloomberg , Mangudya đã đưa ra những nhận xét này trong cuộc phỏng vấn với Trevor Ncube, một nhà báo kỳ cựu người Zimbabwe. Trong những nhận xét dường như nhắc lại quan điểm đã tuyên bố gần đây của chính phủ về tiền tệ kỹ thuật số, Mangudya đã chia sẻ suy nghĩ của ngân hàng trung ương về việc ngân hàng trung ương có ý định theo bước các quốc gia khác đã triển khai CBDC.

Thống đốc John Mangudya

Ông ấy đã giải thích:

“Là một ngân hàng trung ương, chúng tôi không tin vào tiền điện tử. Chúng tôi tin tưởng vào tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, về cơ bản đang cố gắng giải quyết vấn đề làm thế nào để có đồng USD điện tử Zimbabwe thay vì tiền điện tử”

Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, một quan chức chính phủ Zimbabwe đã xác nhận vào tháng 11 rằng chính quyền của ông đang thu thập quan điểm về CBDC và tiền điện tử. Nhận xét của quan chức này dẫn đến suy đoán rằng Zimbabwe đang có kế hoạch áp dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, những tuyên bố này sau đó đã bị bộ trưởng thông tin nước này bác bỏ .

RBZ gửi đội ngũ đến Nigeria

Thay vì áp dụng tiền điện tử, báo cáo cho biết thêm RBZ đang có kế hoạch cử một nhóm đến Nigeria, quốc gia châu Phi đầu tiên ra mắt CBDC. Theo báo cáo, nhóm sẽ học hỏi kinh nghiệm của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) liên quan đến việc ra mắt e-naira.

Bên cạnh chuyến thăm đã lên kế hoạch tới Nigeria, Mangudya cho biết RBZ đã có đội ngũ fintech của riêng mình, theo ông là đang làm việc rất chăm chỉ. Theo thống đốc, kế hoạch của ngân hàng trung ương là đảm bảo RBZ không bị bỏ lại phía sau các ngân hàng trung ương khác cũng đang hoạt động trên các CBDC của riêng họ.

Theo: news.bitcoin.com